Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng nói về vụ PKĐK Hiện Đại: “Sở sẽ chỉ đạo quyết liệt, không bao che”

Nhóm PVĐT  - Thứ sáu, 07/06/2019, 10:27 AM
Sáng ngày 7/6/2019, lãnh đạo Sở Y Tế Hải Phòng cho biết đã ký quyết định thành lập Đoàn cán bộ kiểm tra, thanh tra PKĐK Hiện Đại liên quan đến dấu hiệu sai phạm.

Ngày 6/6/2019, Báo Gia đình Việt Nam đã có buổi làm việc với nhiều bộ phận chuyên môn của Sở Y tế Hải Phòng liên quan đến những dấu hiệu phản ánh tại Phòng khám Đa Khoa (PKĐK) Hiện Đại có địa chỉ 464, đường Lạy Tray, phường Đằng Giang (Ngô Quyền – TP. Hải Phòng).

Empty

Ông Nguyễn Đình Trình – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng tại buổi làm việc, tiếp nhận thông tin, tư liệu của phóng viên.

>> Sai phạm nghiêm trọng, phòng khám đa khoa Thái Dương bị thu hồi giấy phép hoạt động

Tại buổi làm việc, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã cung cấp nhiều hồ sơ, tài liệu, clip, hình ảnh liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại PKĐK Hiện Đại cho Sở Y tế Hải Phòng.

Sáng ngày 7/6/2019, trao đổi với bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng. Bà Xanh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, tư liệu, tài liệu do Báo Gia đình Việt Nam cung cấp bà đã chỉ đạo cho ông Phạm Quang Ngọc – PGĐ Sở ký quyết định thành lập Đoàn vào cuộc kiểm tra, thanh tra PKĐK Hiện Đại.

Sáng cùng ngày, phóng viên Báo gia đình Việt Nam đã độc lập, khách quan có mặt tại PKĐK Hiện Đại để ghi nhận sự có mặt của Đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở Y tế Hải Phòng làm việc tại PKĐK Hiện Đại.

Empty

 Kết quả xét nghiệm tại PKĐK Hiện Đại "buộc" phóng viên dương tính với bệnh lậu.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng nhấn mạnh: “Quan điểm của Sở là chỉ đạo quyết liệt, rất nhanh và không bao che. Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với báo chí để xử lý. Sở cảm ơn những tư liệu báo chí cung cấp để Sở có cơ sở, có căn cứ để làm mạnh hơn”.

Báo Gia đình Việt Nam hoan nghênh sự tiếp nhận thông tin phản ánh, tiếp nhận tư liệu và có động thái vào cuộc quyết liệt, kịp thời đối với vụ việc được phản ánh.

Người dân đang hy vọng, trên tinh thần “không bao che, vào cuộc quyết liệt” như lời lãnh đạo Sở Y tế thành phố này nêu quan điểm thì vụ việc sẽ được xử lý khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Ngày 6/6/2019, ông Nguyễn Đức Quân – Chánh văn phòng Sở Y Tế Hải Phòng cho phóng viên biết: “Sở Y tế cũng đã làm việc với nhiều cơ quan báo chí về những phản ánh sai phạm liên quan đến Phòng khám Đa Khoa Hiện Đại. Phòng khám này đang được đưa vào "cảnh báo đỏ”.

bac sy Trung quoc pk - giadinhvietnam

Người đàn ông Trung Quốc khám bệnh cho phóng viên nhưng không hề ký vào một loại giấy tờ nào (Ảnh: cắt từ video).

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam liên tiếp nhận được nhiều phản ánh về sai phạm liên quan đến PKĐK Hiện Đại ở Hải Phòng.

Phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã vào cuộc nhiều ngày và ghi nhận thực tế quá trình khám bệnh, chữa bệnh tại PKĐK Hiện Đại đang diễn ra và tồn tại nhiều dấu hiệu sai phạm nhưng không được cơ quan chức năng thành phố này xử lý triệt để. Hậu quả, nhiều người bệnh “tiền mất, tật mang” gây bức xúc trong xã hội một thời gian dài.

Sáng 7/6/2019, Báo Gia đình Việt Nam đã đăng tải bài viết “Nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng tại Phòng khám Đa khoa Hiện Đại” để các cơ quan chức năng tỉnh Hải Phòng vào cuộc, đồng thời giúp những người bệnh biết được thông tin và có một sự lựa chọn đúng đắn về những địa chỉ khám chữa bệnh trên địa bàn TP.  Hải Phòng.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Bình luận