Giám đốc tát vào mặt bác sĩ bị xem xét gây rối trật tự công cộng

T.Hùng  - Chủ nhật, 03/09/2017, 08:11 AM
Với hành động chửi bới, tát vào mặt bác sĩ ngay tại khoa cấp cứu bệnh viện, giám đốc một doanh nghiệp tại Nghệ An bị xem xét hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đưa tin, đêm 18/8, anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An.

Tại đây, sau khi bệnh nhân được thăm khám và chờ y lệnh thì ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (giám đốc một doanh nghiệp) xuất hiện. Cho rằng kíp trực chậm trễ trong việc cứu người, ông Thắng đã lớn tiếng chửi bới và dùng tay tát bác sĩ Hoàng Thị Minh nhiều lần. Lúc này, điều dưỡng Lê Quang Hoà tới can ngăn thì ông Thắng cũng đòi đánh.

Ông Thắng sau đó vẫn tiếp tục tỏ thái độ hung hăng và xông vào phòng riêng của các bác sĩ để đe dọa các nhân viên y tế.

untitled-0702

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành động chởi bới, dùng tay tát vào mặt bác sĩ

Cùng thời điểm này, ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô, Tp Vinh) vừa có mặt tại đây (bệnh nhân là cháu ông Huân) cũng đã có hành động hùa theo ông Thắng. Ông Huân theo ông Thắng đi vào phòng bác sĩ, cầm theo chiếc ghế nhựa đồng thời chỉ tay vào phòng nói “ra đây”.

Vụ lộn xộn chỉ thực sự “giảm nhiệt” khi lực lượng công an xã và Cảnh sát 113 Nghệ An có mặt tại hiện trường để lập biên bản, làm việc với những người có liên quan. Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sau đó nhanh chóng yêu cầu làm rõ vụ việc.

video

Ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) có hành động cầm ghế, tay chỉ vào phòng bác sĩ nói: "ra đây"

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, hành vi đánh bác sĩ của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng đã rõ ràng. Tuy nhiên bác sĩ Minh và điều dưỡng Hoà từ chối giám định thương tật nên ông Thắng bị xem xét xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối với Chủ tịch phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân, cơ quan điều tra kết luận có hành vi cầm ghế đi theo ông Thắng đến trước cửa phòng trực cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó ông Huân đã can ngăn không cho ông Thắng đánh đập nhân viên y tế.

Clip giám đốc doanh nghiệp hành hung bác sĩ

Sau khi có kết quả điều tra của công an, một lãnh đạo Thành uỷ Vinh cho hay cơ quan này vừa thành lập tổ công tác để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân.

Trao đổi với báo chí, vị chủ tịch phường phân trần hành ông này cầm ghế là để…ngồi, nhưng hành động này đã bị hiểu nhầm. Chủ tịch phường Trung Đô cho rằng mình có mặt tại hiện trường là để hóa giải vụ việc.

Bình luận