Giận vợ vì đem chuyện sắm Tết bên chồng tốn kém kể với em gái

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 18/01/2019, 15:39 PM
Một dịp đúng ra thay vì vui vẻ sum vầy lại thành ra không vui bởi những so đo, tính toán. Phụ nữ đôi khi hay tự làm khổ mình.

 Tết mất vui vì vợ nhiều chuyện

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, cả gia đình tôi ai cũng đều bận rộn. Vợ chồng tôi vốn là người chu đáo nên luôn sắm sửa đủ quà cho hai bên nội ngoại. Gia đình tôi đông thành viên, thế hệ hơn bên vợ nên lẽ dĩ nhiên việc sắm sửa quà cũng nhiều hơn và tốn kém hơn. Dẫu vậy mỗi món quà được chọn biếu để được vợ chồng tôi chỉn chu, âu cũng là chuyện hiếu nghĩa, đáng làm của phận làm con.

vo-chong

Các nàng dâu, hiếm có ai hoàn toàn hài lòng về nhà chồng, nhưng quan trọng hơn là dù lòng họ có nghĩ gì thì thái độ hành xử bên ngoài tốt là được. (Ảnh minh họa)

Cận Tết cũng là ngày giỗ của bà nội vợ, đúng dịp ông Công ông Táo. Gia đình vợ thường tổ chức sớm để tránh cập rập vì Tết bố mẹ vợ tôi hay về dưới quê, nên mọi lễ nghi, tiệc tùng đều làm sớm. Đúng hôm cả đại gia đình ngoại Tất niên, sau khi ăn uống liên hoan xong, tôi ghé vào phòng khách ngả lưng. Đẩy cửa phòng khách định bước vào thì nghe tiếng vợ tôi kể lể chuyên sắn Tết bên chồng với em gái.

Vợ tôi giọng đầy ca thán, kêu với cô em "Tết bên nhà chồng chị rõ tốn kém, quà cáp gấp mấy quà bên mình. Mua ít thì chồng khó chịu. Mua nhiều thì tốn kém, vợ chồng chả còn để lại mấy được cho mình. Trong khi qua cho bố mẹ đẻ thì ít, thật là bên trọng bên khinh".

Thực sự tôi rất giận, nhưng tôi nghĩ đã lấy chồng thì phải biết lo toan cho gia đình chồng. Việc sắm sửa nhiều, cẩn thận cũng là việc nên làm vì vợ chồng tôi cũng được bố mẹ tôi giúp đỡ việc chăm nom cháu. Mà ở cùng các cụ, sau này của nải gì cũng chả cho con cháu chứ cho ai. Nhưng không khí Tết đang vui, tôi đành giữ cơn giận lại để không làm mất hòa khí gia đình này.

Tôi cũng hiểu các nàng dâu, hiếm có ai hoàn toàn hài lòng về nhà chồng, nhưng quan trọng hơn là dù lòng họ có nghĩ gì thì thái độ hành xử bên ngoài tốt là được. 

Tôi nên làm gì để vợ hiểu chuyện và bớt kể lể, kẻo mọi người nghĩ tôi là con rể ích kỷ, chỉ biết lo cho nhà mình mà không chu toàn chuyện nhà vợ?

-> Muốn đàn ông si mê, đàn bà cần biết từ chối những điều này

Video: Ngưỡng mộ tình yêu của cặp vợ béo chồng gầy

Bình luận