Giáo sư Luân Đôn: Phụ nữ không kết hôn, không có con là người hạnh phúc nhất

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ ba, 30/07/2019, 12:49 PM
Giáo sư Paul Dolan - giáo sư khoa học hành vi trường Kinh tế Luân Đôn (LSE) cho rằng phụ nữ không kết hôn và không có con là nhóm những người hạnh phúc nhất.

Phụ nữ không kết hôn, không có con là những người hạnh phúc nhất

Theo quan điểm xã hội bao đời nay, mọi người cần đạt được cột mốc nhất định như kết hôn, sinh con để có được hạnh phúc. Nhưng theo Paul Dolan, giáo sư khoa học hành vi trường Kinh tế Luân Đôn (LSE) chỉ ra rằng một số người trong chúng ta vẫn có thể hạnh phúc mà không cần tuân theo các tiêu chuẩn xã hội. Đây là kết quả nghiên cứu mang tên “Happy Ever After”  của ông được công bố hồi đầu năm 2019 và được trích dẫn bởi tờ The Guardian.

Trong lễ hội Hay Festival, ông kết luận những biểu tượng truyền thống từ lâu đời không phải lúc nào cũng liên quan đến mức độ hạnh phúc. Trong khi đàn ông dường như được hưởng lợi từ hôn nhân bởi vì nó có thể giúp họ bình tĩnh lại, thì phụ nữ được cho là hạnh phúc nhất khi họ không kết hôn và không có con. Phụ nữ ít gặp rủi ro hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và sống lâu hơn.

song hanh phuc giadinhvietnam

Phụ nữ không kết hôn, không có con là những người hạnh phúc nhất (Ảnh minh họa)

Giáo sư Dolan khẳng định: "Người kết hôn hạnh phúc hơn các phân nhóm dân số khác, nhưng chỉ khi được hỏi “Bạn có hạnh phúc không” lúc đối phương của họ có mặt tại đó. Khi không có sự hiện diện của người bạn đời, câu trả lời của chị em là: “Không hề là màu hồng”.

Nhóm phụ dân số khỏe mạnh và hạnh phúc nhất là những phụ nữ không bao giờ kết hôn hoặc sinh con.

Trong khi đàn ông đã kết hôn đạt được nhiều lợi ích sức khỏe hơn thì phụ nữ đã kết hôn ít nhiều bị ảnh hưởng về sức khỏe. Phụ nữ trung niên có nguy cơ mắc bệnh về thể chất và tinh thần cao hơn so với phụ nữ trung niên độc thân.

Khi thấy một phụ nữ ở độ tuổi 40 còn độc thân và không có con, người ta hay nghĩ thật hổ thẹn. Dolan cũng cho rằng quan điểm kỳ thị những phụ nữ độc thân, không có con nên bị xóa bỏ. Điều đó sẽ khiến họ bị áp lực và kết hôn vội vã với những người đàn ông không phù hợp với mình.

-> Muốn làm người hạnh phúc, đừng bỏ qua 11 thói quen này

Xem thêm: Nhạc phim "Hạnh phúc của mẹ" chạm tới trái tim người nghe

Bình luận