Giáo viên Trường mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ quần áo bị đuổi việc

H. Nam  - Thứ hai, 19/08/2019, 10:27 AM
Sau khi lãnh đạo họp và xử lý kỷ luật, Trường mầm non Maple Bear đã ra thông báo sa thải giáo viên cơ sở Westlake Point vì nhốt học sinh trong tủ quần áo.

Trường mầm non Maple Bear vừa có thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point (số 24, Phố Quảng Bá, Phường Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội) trong việc kỷ luật học sinh.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Cụ thể giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời", thông báo của nhà trường viết.

Phía nhà trường cũng bày tỏ lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm.

"Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải", đại diện Maple Bear Việt Nam khẳng định.

Truong-mam-non01

Hình ảnh cắt từ video được camera lớp học tại Maple Bear Westlake Point ghi lại (Ảnh: TL).

Trước đó, chị Lê Mai L. - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point địa chỉ tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh, gần đây con gái chị sợ đi học.

Theo phụ huynh này, con gái chị là bé Lê M. vốn tính vui vẻ, lanh lợi. Bé đã học tại trường gần 2 năm nay và trước đó rất thích đi học.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường "Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc" hay "lấy trẻ làm trung tâm". Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị L. chia sẻ.

Chị Lê Mai L. cho biết, sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái chị bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị L. đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.

Truong-mam-non02

Thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh được phát đi (Ảnh chụp màn hình).

Trong thông báo phát đi, đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point – đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này.

Đại diện Maple Bear Việt Nam bày tỏ "rất tiếc về sự việc xảy ra tại cơ sở Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear".

"Giống như phụ huynh của cháu bé, khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng đau lòng không kém, vì một hành vi sai trái của cá nhân có thể làm những nỗ lực của bao nhiều cán bộ, giáo viên trong trường bị ảnh hưởng", thông báo viết.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu. Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Hiện đang có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Brazil, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines và Việt Nam.

Bình luận