Giàu “nứt đố đổ vách”, sao Việt vẫn tự gói bánh chưng đón Tết

An Nguyên  - Thứ ba, 09/02/2021, 06:00 AM
Dù bận rộn và bánh chưng là mặt hàng luôn có sẵn trên thị trường nhưng sao Việt vẫn tự tay gói bánh chưng để không khí Tết được trọn vẹn nhất.
Empty

Minh Hằng cùng người thân về nhà vườn tại Đồng Nai gói bánh. Đây là lần đầu cô học làm bánh. Nhờ người thân hướng dẫn, cô gói được những chiếc bánh vuông vắn, đẹp mắt. 

Empty

 "Năm nay ai cũng khó khăn nhưng thôi, chúng ta không chọn được tình thế thì mình hãy chọn tâm thế để đối diện. Vui vẻ, lạc quan lên cả nhà", cô chia sẻ.

Empty

Đỗ Thị Hà lần đầu gói bánh khi tham gia một chương trình thiện nguyện. "Một ngày thật ý nghĩa, Hà cùng với chị Linh đã cùng mọi người tham gia gói 1.000 chiếc bánh chưng tặng cho những hoàn cảnh khó khăn vùng cao và miền Trung. Mong là những chiếc bánh chưng yêu thương này sẽ giúp các em có một cái tết ấm cúng sum vầy bên gia đình của mình", Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Empty

Di Băng hướng dẫn các con gói bánh tét trong biệt thự 22 tỷ đồng.

Empty

Hơn 20 năm vào TP.HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn giữ thói quen gói bánh. Hai con gái của chị ngay từ nhỏ đã được mẹ hướng dẫn cách làm bánh chưng. Năm nay, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM gói hơn 50 chiếc bánh cho các chị em trong gia đình và mang biếu bạn bè thân.

Empty
Empty

Thân Thúy Hà, Xuân Lan và Khôi Trần cùng một số người bạn thân tổ chức gói bánh. Cả ba nghệ sĩ được bạn bè hướng dẫn cách gấp lá đến làm nhân, dùng lạt buộc bánh.

Empty

Thành quả sau một ngày chuẩn bị và thực hiện là những chiếc bánh to, được buộc chắc chắn. Thân Thúy Hà hài hước nói: "Tôi gói bánh là thật nha. Tôi không có diễn đâu. Bánh tôi gói to nhất nồi y chang chủ nhân".

Empty

 Ngọc Trinh cũng diện áo yếm, cùng một số bạn bè tổ chức gói bánh chưng trong biệt thự 40 tỷ

Empty

 Phan Như Thảo mời một số người bạn thân đến nhà gói bánh chưng. Cô làm 20 chiếc bánh để tặng người thân và bạn bè. Trước khi gói bánh, cô chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn. Cô tạo màu sắc lạ cho bánh chưng bằng cách ngâm nếp với nước củ dền, nước bí đỏ. Cựu người mẫu được khen khéo tay, có thể nấu được nhiều món ăn.

=> Sao Việt gặp vận xui ngày giáp Tết: Bị trộm cây mai 100 triệu, giật điện thoại…

Bình luận