Giữ thi thể cha trong 1 tháng vì sợ sống cô đơn

Thùy Linh (Dịch theo Asiaone)  - Thứ tư, 11/12/2019, 10:22 AM
Một người đàn ông Nhật Bản đã giữ thi thể cha một tháng, không báo cho ai biết vì sợ nếu người ta mang cha đi, ông sẽ phải sống cô đơn một mình.

Mới đây, tòa án Nhật Bản đã xét xử vụ án con trai 61 tuổi giấu xác cha tại nhà trong suốt một tháng.

Người đàn ông này bị mắc chứng bệnh “Hikikomori” – thuật ngữ chỉ những người sống tách biệt, ẩn dật với xã hội. Ông ta đã nói với thẩm phán rằng ông muốn giữ cha lại vì nếu cha đi mất, ông sẽ phải sống cô đơn một mình. Từ trước tới nay, chỉ có cha là người bạn duy nhất của ông.

Theo lời khai, cha của người đàn ông năm nay đã 91 tuổi, cụ đã qua đời trong căn hộ nhỏ ở phường Adachi, Tokyo. Sau khi cha qua đời, con trai liền tắm rửa và thay cho cha một bộ đồ ngủ.

Những ngày sau đó, anh lặp lại những công việc hàng ngày. Khi thi thể bắt đầu rỉ ra chất lỏng lên tấm nệm và mùi hôi thối bốc lên, những người hàng xóm phát hiện ra đã báo cảnh sát.

song co don Giadinhvietnam

Ngày càng nhiều người Nhật Bản chọn cách sống tách biệt với xã hội (Ảnh minh họa)

Người đàn ông xót xa thú nhận: “Tôi không thể gọi xe cứu thương vì tôi sợ rằng tôi sẽ thật sự cô đơn nếu họ mang cha đi mất”.

Người đàn ông cho biết gia đình chuyển đến căn hộ này khi ông học cấp hai. Trước kia, ông từng làm nhân viên tại một cửa hàng quần áo. Sau khi mẹ ông qua đời vì ung thư, ông ngừng mọi công việc, chỉ ở nhà sống lay lắt qua ngày. Hai cha con nương tựa nhau sống nhờ đồng lương lao động ít ỏi của người cha và tiền trợ cấp xã hội.

Khi được hỏi sẽ làm gì tiếp theo với thi thể của người cha, người đàn ông trả lời: “Tôi không có ai để nói chuyện, vì vậy, tôi chỉ đơn giản là giữ mọi thứ như hiện tại”.

Theo các chuyên gia, đây là kết quả tất yếu của một làn sóng những người trung niên không có việc làm, kỹ năng xã hội hạn chế, không có kinh nghiệm về cách hoạt động trong xã hội và những người bị bỏ lại không có ai quan tâm.

Theo ước tính của chính phủ, có 1,15 triệu người mắc bệnh “Hikikomori” ở Nhật Bản, mặc dù chuyên gia Saito Tamaki đã cảnh báo rằng con số này quá thấp và ngày càng nhiều người muốn cách biệt xã hội. Tamaki, một giáo sư tại Đại học Tsukuba, cảnh báo rằng trong thời gian tới đây, số lượng “Hikikomori” tại Nhật Bản sẽ lên đến 10 triệu người.

 -> Hơn 740.000 người cao tuổi ở Hàn Quốc sống một mình, mong nhìn thấy con khi về già

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận