Giữa chúng ta là tình yêu hay tình bạn?

Thùy Linh (Dịch theo ParlerDAmour)  - Thứ ba, 21/05/2019, 10:00 AM
Người ta thường cảm thấy lạc lõng trong một mối quan hệ không phải tình bạn cũng chẳng phải tình yêu. Vậy làm thế nào để gọi tên được mối quan hệ của chính mình?

Tại sao phải phân biệt rõ tình yêu với tình bạn?

Đơn giản vì mục đích không giống nhau.

Tình bạn là một tình cảm chân thành giữa hai người. Ở đó họ lắng nghe chia sẻ  cùng nhau, hiểu nhau và giúp nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Còn tình yêu lại là một sự hợp nhất. Trong tình yêu, chúng ta sẽ phải tự mình gách vác, học cách thay đổi và cùng nhau tiến lên và nhìn cùng một hướng.

tinh ban hay tinh yeu giadinhvietnam

Tình bạn hay tình yêu? Chúng ta cần phải có sự lựa chọn đúng đắn nhất

Làm thế nào để biết đó là tình bạn hay tình yêu?

Một mối quan hệ có thể bắt đầu bằng tình bạn vì nó sẽ giúp bạn hiểu đối phương hơn. Nếu đối phương tiếp tục gặp bạn mà không cho bạn cảm giác anh ấy muốn mở lòng hơn với bạn, đó là tình bạn. Trong trường hợp này, bạn phải dùng lí trí để đưa ra sự lựa chọn nhanh chóng. Nếu mối quan hệ ấy kéo dài trong một vài tuần, thậm chí vài tháng mà không có gì thay đổi có nghĩa là mối quan hệ ấy sẽ không thể tiến triển hơn được nữa.

 Thực ra, biểu hiện của tình yêu rất dễ cảm nhận:

- Thể hiện ở sự quan tâm bằng nhiều cách khác nhau.
- Anh ấy bất ngờ tặng quà cho bạn.
- Hai người có những cuộc nói chuyện dài trên điện thoại.
- Hai người có kế hoạch tương lai cùng nhau
- Có cảm giác nhớ nhung, mong ngóng khi không được ở cạnh.

Tình yêu bắt đầu từ những cảm giác ngại ngùng và ngày càng nảy nở hơn với những lời hứa về một tương lai.

Sau tình yêu, đừng bao giờ là tình bạn.

Tình bạn và tình yêu là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tình bạn là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ. Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy.

“Hết yêu rồi, mình làm bạn được không?”. Có biết bao nhiêu cặp tình nhân sau khi chia tay muốn nói lên điều này, họ muốn tiếp tục làm bạn sau khi đã buông bỏ tất cả những kỷ niệm, nguyện ước về một mối tình. Nhưng có những điều chúng ta chỉ có thể nói, chỉ có thể ước, chỉ có thể trông chờ, nhưng không bao giờ có thể thực hiện nổi...

Trên đời có những thứ bạn chỉ có thể lựa chọn lấy một thôi, đồng nghĩa với việc phải từ bỏ điều còn lại kia mãi mãi. Và để không phải một ngày tiếc nuối, có lẽ người ta cần phải cân nhắc kỹ hơn về “cái kết” phía sau sự lựa chọn của mình.

 -> Ghi nhớ 6 điều này để vững vàng bước qua cuộc hôn nhân đổ vỡ

Xem thêm: Tình bạn hay tình yêu đều không nên có người thứ ba (Nguồn: KHotauTV)

Bình luận