Giúp đỡ 4 mẹ con vô gia cư 20 nghìn, nhiếp ảnh gia sượng người vì câu hồi đáp

Bình Nhi (T/H)  - Chủ nhật, 04/08/2019, 07:00 AM
Bức ảnh 4 mẹ con vô gia cư khiến nhiều người xúc động nhưng câu chuyện ngắn giữa nhiếp ảnh gia và người mẹ mới thực sự đáng suy ngẫm.

Nhiếp ảnh gia sượng người vì câu hồi đáp của người mẹ vô gia cư

Mới đây, một nhiếp ảnh gia có tên Nguyễn Huy Văn, quê Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Nha Trang đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình bức ảnh cảm động.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ trẻ vừa bế trên tay một đứa bé, vừa chăm chú làm các món đồ chơi từ lá dừa. Bên cạnh chị là hai đứa trẻ khác, 4 mẹ con quây quần trên tấm vải mỏng manh ngay trên vỉa hè, ngoài kia là dòng xe cộ hối hả ngược xuôi.

Empty

Bức ảnh khiến nhiều người xúc động

Không màu mè hoành tráng nhưng bức ảnh anh Nguyễn Huy Văn chia sẻ đã lay động đến trái tim người xem. Tuy nhiên, câu chuyện sau bức ảnh về đoạn hội thoại giữa nhiếp ảnh gia và 4 mẹ con mới khiến nhiều người bất ngờ và suy ngẫm.

Anh Nguyễn Huy Văn chia sẻ:

"Tối hôm ấy tôi đang đi dạo trên đường Trần Phú, bắt gặp bốn mẹ con họ ngồi quây quần bên nhau ngay trên vỉa hè, trông rất đáng thương. Người mẹ còn khá trẻ, đang ngồi tết mấy con cào cào với làm hoa hồng bằng lá dừa để bán cho khách qua đường.

Lần nào cũng chỉ thấy bốn mẹ con lầm lũi bên nhau, không có bóng dáng người đàn ông nào. Thương lắm. Đứa nhỏ nhất đang ngủ trong lòng mẹ, bé lớn hơn cũng ngủ vùi ngay trên vỉa hè, mặc cho xe cộ đông đúc qua lại, tiếng còi xe, tiếng động cơ ồn ào. Chỉ còn bé lớn nhất ngồi cần mẫn tách lá dừa phụ mẹ.

Empty

Bức ảnh được nhiều người thích và chia sẻ

Sau khi chụp hình xong, tôi tiến tới, móc ví lấy đưa cho chị tờ 20.000 đồng. Tôi nói với chị:

- Tôi cho lũ trẻ, cô cầm lấy mua quà, kẹo bánh cho các cháu.

- Em bán hàng chứ không ăn xin. Anh cầm lấy con cào cào này đi.

Lúc đó tôi sượng cả người, cảm thấy một sự thẹn thùng trào dâng trong người nên cầm con cào cào đi thẳng. Đó chính là lòng tự trọng của người vô gia cư, dù nghèo khổ, nhưng chị ấy không xách con ngửa mũ đứng chờ từng đồng bố thí, chị kiếm tiền bằng sức lao động của mình.

Chắc chắn chị không có facebook để hàng ngày lên mạng than vãn về cuộc đời mỗi khi gặp khó khăn dù không lớn, hay buông vài câu triết lý, từng trải bằng giọng chán đời, buông xuôi…nhưng bài học chị cho tôi còn nhiều hơn thế" – anh Nguyễn Huy Văn chia sẻ.

Câu chuyện về lòng tự trọng của người mẹ vô gia cư mà anh Nguyễn Huy Văn đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Hàng nghìn cư dân mạng bày tỏ sự xúc động khi ngắm nhìn bức ảnh, nhận ra giá trị của cuộc sống, biết quý trọng những gì mình đang có hơn và ghi nhớ bài học về lòng tự trọng một cách tự nhiên, sâu sắc nhất.

 => 8 nguyên tắc theo phong cách “La Bella Vita” giúp người Ý hạnh phúc

 Xem thêm video: Chiếc lá cuốn bay tập 16

Bình luận