Góc nhìn chân thực cuộc sống qua ống kính trẻ thơ

PV  - Thứ ba, 12/11/2019, 15:41 PM
Qua ống kính trẻ thơ là một chương trình đào tạo làm phim do Panasonic tổ chức từ năm 1989 với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp, sáng tạo thông qua các tác phẩm quay phim của trẻ em.

Panasonic Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải Chương trình làm phim Panasonic Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News) 2019 với sự tham gia của gần 500 học sinh các lứa tuổi từ 71 trường học tại Hà Nội. Lễ trao giải có sự góp mặt của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Bộ Tài nguyên Môi trường, các tổ chức phi chính phủ cùng đại diện các trường học, phụ huynh và học sinh tham gia cuộc thi.

Qua ống kính trẻ thơ 2019 ngay từ khi khởi động đã nhận được sự quan tâm của hàng nghìn học sinh từ 10 đến 18 tuổi tại Hà Nội, với 154 kịch bản tham gia cùng nhiều chủ đề khác nhau như Môi trường, Giao tiếp, Thể thao và Phát triển bền vững.

Panasonic01

Ông Matsushita Kazuhiro - Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ trao giải.

>>>Panasonic trao gần 52 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam

Trong đó, phát triển bền vững là chủ đề mới năm 2019, khuyến khích các bạn học sinh hiểu hơn về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng.

Các kịch bản năm nay phản ánh những góc nhìn trong sáng của chính những bạn nhỏ về cuộc sống. Các bạn nhỏ đã thực sự bị lôi cuốn bởi bộ môn nghệ thuật thứ bảy và đầu tư không ít thời gian, công sức cũng như sự nghiêm túc, say mê trong suốt những tháng hè để hoàn thiện các tác phẩm của mình.

Panasonic02

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh - Phó Cục trưởng, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và đào tạo) gửi lời chúc mừng các nhóm học sinh tham gia chương trình.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Mỗi bộ phim kể với tôi một câu chuyện riêng. Thông qua các tác phẩm, tôi có thể thực sự cảm nhận được sự quan tâm của các em học sinh về trái đất, môi trường, gia đình, bạn bè... Quan điểm của các em đều rất rõ ràng và cách thể hiện lại rất độc đáo. Thông qua việc học làm phim, các em có thể hiểu hơn những gì đang diễn ra xung quanh trong cuộc sống hàng ngày và nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề đó.”

Panasonic03

Đội làm phim giành giải Nhất hạng mục 10-12 tuổi với bộ phim “Con nhà người ta”.

Vượt qua nhiều kịch bản xuất sắc, thuyết phục ban giám khảo bằng cốt truyện hấp dẫn và hình ảnh quay chất lượng, giải Nhất lứa tuổi 10-12 đã thuộc về nhóm Flames với bộ phim “Con nhà người ta”. Nội dung phản ánh vấn đề cha mẹ thường so sánh con cái với các bạn khác, luôn muốn con phải đạt các thành tích cao cho “bằng bạn bằng bè” đã vô tình gây áp lực lên chính những đứa con của mình.

Panasonic04

Đội làm phim giành giải Nhất hạng mục 13-18 tuổi với bộ phim “Sân chơi”.

Giải Nhất lứa tuổi 13-18 thuộc về nhóm Emmanuel với bộ phim “Sân chơi”. Nội dung lấy cảm hứng từ chính câu chuyện thật của các bạn học sinh trong nhóm về những khó khăn, trở ngại để tìm được một sân chơi bóng rổ, một nhu cầu chính đáng nhưng vẫn còn xa vời với nhiều bạn nhỏ hiện nay.

Bình luận