Hà Nam: 3 trẻ mầm non bỏng nặng khi học về kỹ năng cháy nổ

P. Sỹ  - Thứ bảy, 10/08/2019, 07:50 AM
Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ (do chị Nguyễn Thị Khoát, SN 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) tổ chức cho 25 trẻ, độ tuổi từ 2,5 - 5 tuổi học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

anh 1

Ngôi trường nơi cáu cháu đang theo học

Tại đây, các cô giáo đã đổ cồn vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy cho trẻ. Tuy nhiên, lúc này có luồng gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các trẻ bị bỏng gồm có H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Theo ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Qua nắm bắt tình hình, công an xã đã phối hợp với công an huyện Duy Tiên xuống trường để ghi nhận vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết: Nhận được tin báo, đơn vị đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

anh 2

Một trong số các cháu đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho hay, trong 3 cháu bị bỏng, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Nhà trường đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Bình luận