Hà Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất

Trọng Nhân  - Chủ nhật, 31/03/2019, 07:54 AM
Để hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã thực hiện nhiều hoạt tích cực, ý nghĩa.

 Đúng 20h30 ngày 30/3/2019, Sở Công Thương đã phối hợp với các cơ quan ban nghành tỉnh Hà Nam  đã tắt điện chiếu sáng trong vòng 1h tiếng đồng hồ ở nhiều tuyến đường, công viên và các khu vui chơi giải trí trên toàn thành phố Phủ Lý để hưởng ứng giờ trái đất.

Empty

Lãnh đạo Sở Công Thương phát động tắt điện các tuyến phố hưởng ứng giờ Trái Đât

Sự kiện cũng thu hút nhiều người dân, doanh nghiệp trên địa bàn hướng ứng. Ông Đinh Văn An – Giám đốc Sở công thương tỉnh Hà Nam cho biết: Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng bảo vệ trái đất”.

Nhận thức được đây là sự kiện thường niên cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tiết kiệm sử dụng điện. Hàng năm Sở đã phối hợp với Công ty điện lực Hà Nam và các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan tổ chức, các trường học, doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tổ chức các cuộc thi với chủ đề tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, tắt đèn và thiết bị điện khi không cần thiết.

Empty

Nhiều tuyến đường phố ở thành phố Phủ Lý tắt điện hoàn toàn

Giờ Trái Đất là sự kiện xã hội có quy mô, thu hút hàng tỉ người tham gia trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 TP thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Bình luận