Hà Nội: Bãi gửi xe hoạt động "chui", chính quyền "phủi" trách nhiệm?

Nhóm PV  - Thứ hai, 16/04/2018, 13:42 PM
Bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu giá vé sai quy định nhưng chính quyền cả hai phường đều "phủi" trách nhiệm khi cho rằng không thuộc địa bàn mình quản lý?

Thời gian gần đây, báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh của một số người dân về việc một bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu phí gửi xe sai quy định tại ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo tìm hiểu của PV, bãi gửi xe này nằm sâu trong ngõ, không có biển hiệu gì mà chỉ được quây kín bằng những miếng tôn sắt và phía bên ngoài là quán cà phê ATG.

Tại đây, theo một nhân viên cho biết nhận trông xe theo ngày hoặc theo tháng tất cả các loại ô tô, xe máy với mức giá bình quân đối với xe máy là 5 - 10 nghìn/lượt, ô tô từ 30 - 50 nghìn đồng/lượt. Nếu xe máy gửi cả tháng sẽ được tính theo mức phí 200 nghìn đồng mỗi xe/tháng, ô tô từ 1,2 - 2 triệu đồng/tháng đối với từng loại xe.

Empty

Mỗi ngày, bãi gửi xe nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt có vài trăm xe máy, ô tô các loại vào gửi.

Ghi nhận thực tế cho thấy, phía bên trong bãi được phân ra làm hai phần với một khu dành riêng cho ô tô và một khu dành riêng cho xe máy. Hàng ngày có vài trăm chiếc ô tô, xe máy được gửi tại bãi giữ xe này.

Khi gửi xe máy theo lượt thì chủ xe chỉ được phát một chiếc vé tự chế có ghi ngày thứ mấy khách vào gửi. Còn đối với khách gửi xe theo tháng sẽ được nhân viên ghi biển số xe vào một cuốn sổ và nộp tiền cả tháng theo quy định.

Empty

Tại bãi gửi xe này nhận giữ xe theo ngày và theo tháng tất cả các loại ô tô, xe máy. Trong ảnh là một vé gửi xe máy mà phía nhân viên bãi giữ xe đưa cho khách gửi.

Chị Đoàn Thị L., một người dân ở đây cho biết không rõ bãi giữ xe này do đơn vị, cá nhân nào lập ra vì cũng không có bảng hiệu, biển hiệu và cũng không có bảng giá niêm yết nên nhân viên bãi xe thu vé bao nhiêu thì khách phải trả bấy nhiêu.

Liên quan đến hoạt động của bãi giữ xe nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt, trao đổi với PV Báo Gia đình Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết bãi giữ xe này không thuộc địa giới hành chính do UBND phường Nghĩa Tân quản lý mà thuộc phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cũng theo ông Nam, đối với bãi giữ xe nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt này, phía UBND phường Nghĩa Tân đã làm báo cáo gửi lên UBND quận Cầu Giấy từ năm 2015 và khẳng định địa phận đó không thuộc quận Cầu Giấy quản lý.

Empty

Lối vào bãi giữ xe này là một quán cà phê, xung quanh được quây kín tôn.

"Chỗ đấy lại không được bàn giao về cho phường Nghĩa Tân. Nếu giao cho phường Nghĩa Tân thì chúng tôi đã quản lý từ ngày xưa rồi. Cái đấy chắc chắn là của phường Cổ Nhuế 1 quản lý", ông Nam nói.

Để làm rõ những thông tin liên quan đến hoạt động của bãi giữ xe trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt, PV đã liên hệ với ông Chu Thanh Hà - Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì vị này cho biết sẽ cho kiểm tra và phản hồi lại.

Sau đó, ông Nguyễn Mạnh Cường - Cán bộ văn phòng UBND phường Cổ Nhuế 1 phản hồi lại với PV và khẳng định khu vực bãi giữ xe nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt hiện nay không thuộc địa giới hành chính do phường này quản lý mà đã bàn giao cho UBND phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) từ năm 2007 (?!).

"Từ năm 2007, khi UBND TP. Hà Nội có quyết định 2724 thì khu vực này đã bàn giao cho UBND phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) quản lý", ông Nguyễn Mạnh Cường nói.

Như vậy, tính đến thời điểm này bãi giữ xe có dấu hiệu sai phép nằm trong ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt đã hoạt động công khai trong một thời gian dài nhưng không hiểu vì sao chính quyền cả hai phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm) và phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) đều cho rằng không thuộc địa phận mình quản lý và liên tục đùn đẩy trách nhiệm cho nhau?

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận