Hà Nội: Bến xe "cóc" ngang nhiên hoạt động gây ảnh hưởng đến người dân

PV  - Thứ sáu, 29/01/2021, 09:16 AM
Một bến xe "cóc" lâu nay tồn tại trên địa phận phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, ùn tắc giao thông, ô nhiễm mà không bị cơ quan chức năng xử lý.

Lâu nay, trên địa phận phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội tồn tại một "bến xe cóc" gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Được biết, bãi xe này được "dựng" lên ngay cạnh công viên hồ điều hòa Mai Dịch tồn tại nhiều tháng nay nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Empty

Bãi xe có hàng chục phương tiện được trông giữ cả ngày lẫn đêm

Mục sở thị, bãi này có hàng chục chiếc xe tải, xe khách lớn nhỏ "tập kết" cả ngày lẫn đêm. Đáng chú ý, nhiều xe khách chạy tuyến Mỹ Đình - Điện Biên, Mỹ Đình - Lào Cai chọn nơi đây làm điểm đỗ. Trong số này có nhiều xe khách mang nhãn hiệu Hải Vân chọn làm điểm dừng, đỗ. Nhiều xe khách đỗ tràn cả ra tuyến đường cạnh công viên. Phía cổng bãi xe có ghi thông tin "trông giữ ô tô".

143140521_233513778250341_1034126508732235125_n

Một chiếc xe "nhà xe Hải Vân" rời bãi trông xe chiếm hết đường đi

Theo phản ánh, việc "bến xe cóc" mọc lên mỗi ngày lượng phương tiện ra vào phải di chuyển qua tuyến đường Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu gây ùn tắc, cản trở vào những giờ cao điểm. Xe khách, xe tải ra vào địa điểm này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nguy cơ cháy nổ.

Anh Nguyễn H. một người dân có nhà cạnh bến xe tự phát này bức xúc: "Mỗi ngày có hàng chục chiếc xe khách, xe tải cỡ lớn ra vào chiếm hết đường đi. Ô nhiễm môi trường, khói bụi và tiếng ồn không tài nào chịu nổi. Nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có thể gây hậu quả khôn lường".

Empty

Ùn tắc, gây cản trở giao thông, nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm tiếng ồn được người dân phản ánh xuất phát từ bãi xe này

Trước thông tin về "bến xe cóc" ngang nhiên hoạt động không phép, phóng viên đã trao đổi với ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng đội TTGT quận Cầu Giấy.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết: Tại văn bản 1786 do UBND TP. Hà Nội ban hành ngày 24/4/2018, Thanh tra giao thông không được phép xử lý các bãi, bến xe không phép trên địa bàn quản lý.

Tại văn bản này thể hiện trách nhiệm xử lý các bến, bãi xe không phép thuộc về chính quyền sở tại.

Video bãi xe nằm cạnh công viên hồ điều hòa Mai Dịch

Liên quan đến vấn đề trên, phóng viên đã trao đổi với một lãnh đạo của nhà xe Hải Vân. Vị này xác nhận có việc nhà xe Hải Vân hiện đang dừng, đỗ xe tại bãi trông giữ xe phóng viên phản ánh.

"Bến thì không phải bến, nó là bãi đỗ. Tức là khi xe chạy về hết "lốt" thì về nằm đấy xong lại ra. Giống như bãi trông xe. Đất này có sổ đỏ của người ta. Đang đi làm thủ tục. Hiện tại chưa có giấy phép", vị này thông tin.

Câu hỏi được đặt ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương ở đâu khi để "bến xe cóc" mọc lên, hoạt động một cách công khai như vậy?

Còn tiếp....

Bình luận