Hà Nội: Bệnh nhân có nguy cơ mù khi cấy chỉ tại Phòng khám tư?

Hà Long  - Thứ năm, 11/06/2020, 06:43 AM
Một bệnh nhân bị tổn hại mắt, mờ mắt, có nguy cơ mù khi thực hiện cấy chỉ tại Phòng khám Vạn Xuân có địa chỉ tại đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Phản ánh đến Báo Gia đình Việt Nam, bà Lương Thị H. (SN 1968) có địa chỉ tại Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội cho biết bản thân bị tổn thương mắt nghiêm trọng, có nguy cơ mù khi thực hiện việc cấy chỉ để làm đẹp tại Phòng khám Vạn Xuân có địa chỉ đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội).

Theo lời kể của bà H., khoảng tháng 6/2019, trong một chuyến du lịch, bà H. được bà Đinh Ngọc Th. giới thiệu về phương pháp cấy chỉ để làm đẹp mắt.

Sau nhiều lần được mời chào, bà H. đã đến Phòng khám Vạn Xuân để thực hiện phương pháp cấy chỉ ở vùng mắt mà phía bên phòng khám này đang mời chào, thực hiện.

Empty

Bà H. thực hiện việc cấy chỉ tại Phòng khám sau đó mắt bị chảy máu, sưng và mờ dần. 

Khoảng tháng 8/2019, bà H. bắt đầu thực hiện việc cấy chỉ. Người thực hiện phương pháp cấy chỉ cho bà H. là bà Đinh Ngọc Th. Bà H. thực hiện dịch vụ cấy chỉ tại đây đến lần thứ 6 thì bắt đầu xảy ra hiện tượng mắt bị chảy máu, sưng và sau đó mờ dần không nhìn thấy nữa.

"Tất cả các lần thực hiện cấy chỉ đều do bà Đinh Ngọc Th làm cho tôi. Đến lần cấy chỉ thứ 6 thì mắt tôi bị chảy máu. Đó là vào ngày ngày 31/3/2020, theo sự mời chào, quảng cáo và tư vấn của Đinh Ngọc Th. Tôi đã trao đổi về hiện tượng chảy máu mắt, sưng phù nề với bà Th, bà Th hướng dẫn tôi chườm đá lạnh, thế nhưng tình trang không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Gia đình hốt hoảng nên đưa tôi đến bệnh viện để điều trị. Hiện, phía bệnh viện kết luận mắt trái tôi chỉ còn thị lực 1/10 và bị viêm bồ đào thể nặng do có dị vật trong mắt gây lên" - Bà H. kể lại.

Bà H. tường thuật thêm lại sự việc: Đến ngày 07/4/2020, mắt trái hoàn toàn không nhìn thấy gì, chảy máu, mủ. Bà được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện 108, tại đây các Bác sỹ hội chẩn và quyết định mổ nhanh chóng để cứu bên mắt phải còn lại. Khi mổ các bác sỹ gắp ra 01 đoạn chỉ dài 02 cm trong đáy mắt.

"Khi kíp mổ gắp đoạn chỉ ra thì phát hiện chỉ không đảm bảo chất lượng, chất lượng chỉ kém, chỉ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Qúa trình tôi bị sưng mắt, chảy máu nhưng bà Th hướng dẫn tôi thực hiện việc chườm đá lạnh theo cách thức của bà ấy, không hướng dẫn tôi đến bệnh viện để thăm khám khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Mặt khác, khi tôi được gia đình chủ động đưa đến bệnh viện để chữa trị nhưng bản thân không nhận được trách nhiệm và sự quan tâm của bà Th" - bà . H cho biết.

Gia đình bà H. đã cung cấp cho phóng viên nhiều đoạn video buổi làm việc giữa gia đình bà H., Phòng khám Vạn Xuân và các bác sĩ Bệnh viện 108.

Bác sĩ Vinh của Bệnh viện 108 khẳng định về tình trạng tổn thương mắt của bà H. như sau: "Tổn thương như một mớ bùng nhùng, không tiên đoán được. Phẫu thuật được đến đâu hay đến đó. Còn dị vật trong mắt phải phẫu thuật để lấy nó ra. Vụ việc này chưa có trong tiền lệ bao giờ. Rất khó khăn".

Video các bác sĩ Bệnh viện 108 nhận định về tình trạng tổn thương mắt của bà H. sau khi cấy chỉ tại Phòng khám. 

Để làm rõ những nội dung phản ánh của bà H., ngày 10/06/2020, phóng viên đã có buổi đặt lịch làm việc với Phòng khám Vạn Xuân.

Tại buổi trao đổi nội dung sự việc, người đàn ông tên Toanh, xưng là Giám đốc xác nhận: "Trong lúc xảy ra sự cố y khoa thì đưa chị H. đi cấp cứu, đưa tiền, chăm sóc trực tiếp cho người thực hiện ca mổ cho chị H. trong bệnh viện 108. Vợ tôi với chị H, là chỗ bạn bè...".

Ông Toanh hẹn phóng viên vào một ngày khác để cung cấp thông tin về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên liên hệ với cơ quan Sở Y tế Hà Nội để có thông tin khách quan về sự việc!

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin vụ việc!

Bình luận