Hà Nội: Bị "hun khói" từ rác thải, cư dân ở Xuân Phương yêu cầu lập biên bản

Minh Anh  - Thứ tư, 25/09/2019, 15:58 PM
Cho rằng người của Công ty Minh Quân đốt rác "hun khói" gây ảnh hưởng sức khỏe, người dân đã yêu cầu lập biên bản sự việc và đề nghị xử lý.

Tối 24/9, hàng nghìn hộ dân sinh sống tại các tòa chung cư gần khu vực cầu vượt Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị "tra tấn" bởi khói bụi mù mịt và mùi khét từ đám cháy bãi rác lộ thiên tại đây.

Theo nhiều người dân, từ lâu đây là địa điểm tập kết rác thải của Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (Cty Minh Quân) nên một số người dân bức xúc đã kéo ra phản đối đồng thời thông báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Video: Người dân bức xúc yêu cầu thu gom, xử lý bãi rác lộ thiên ngay sát khu chung cư.

>>>Rác thải ùn ứ nhiều ngày tại các đường phố Hà Nội đã được xử lý

Rac-thai03

Đám cháy từ bãi rác lộ thiên ngay sát khu chung cư gần cầu vượt Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, công an phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và phía Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân đã cử nhân viên xuống hiện trường để làm việc với người dân.

Rac-thai02

Khói bụi và mùi khét từ đám cháy bãi rác bốc lên khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Rac-thai08

Người dân đề nghị lực lượng chức năng lập biên bản sự việc đồng thời yêu cầu phía Công ty Minh Quân phải thu gom, xử lý rác thải.

Một số người dân do bức xúc về việc này đã đề nghị lực lượng chức năng lập biên bản sự việc đồng thời yêu cầu, giám sát phía Công ty Minh Quân phải thu dọn toàn bộ số rác thải sinh hoạt trên lòng đường, vỉa hè tại khu vực này nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Anh Tuấn Minh, một cư dân ở khu vực cho biết: Hàng ngàn cư dân của các toà chung cư xung quanh phải chịu đựng mùi khét, khói mịt mù từ đống rác lớn này, trẻ con người già là những người ảnh hưởng nhiều nhất.

"Từ lâu, đây là địa điểm tập kết rác trái phép của công ty Minh Quân, quá khứ công ty này cũng đã đổ trộm hàng trăm tấn rác sinh hoạt đến khi bị người dân phát hiện. Về việc này, không thể nói lãnh đạo phường Xuân Phương không biết và đây cũng không phải lần đầu nhân viên công ty châm lửa "hun" chung cư.

Ở một xã hội văn minh sẽ không có chuyện để cho công ty xử lý môi trường lại lợi dụng đốt rác đầu độc người dân như thế", Anh Minh thẳng thắn cho hay.

Video: Xe bồn phun nước dập lửa đám cháy tại bãi rác lộ thiên.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó vào tháng 3/2017, hàng loạt cư dân tại phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã phản ánh về hành động "đổ trộm" hàng chục chất thải xuống khu vực này. Các xe tải có hành vi đổ trộm chất thải này được xác định là của Công ty Cổ phần Đầu từ và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân - đơn vị được giao xử lý rác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm từ 1/3/2017.

Sau đó, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết Công an quận cũng nhận định đây là hành vi vi phạm và lập hồ sơ để xử lý. Đồng thời Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu công ty Minh Quân phải công khai xin lỗi người dân về việc "đổ trộm" chất thải.

Bình luận