Hà Nội: CSGT ra quân phối hợp, xử lý hàng loạt xe quá tải

Hải Nam  - Thứ tư, 24/01/2018, 10:13 AM
Lực lượng CSGT ra quân phối hợp với Công an huyện, Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra, xử lý hàng loạt xe quá tải.

Ngày 23/1/2018, Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) đã tiến hành ra quân phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) kiểm tra, xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải hoạt động trên QL21B chạy qua các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa (Hà Nội).

Chỉ trong vài giờ, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, cân tải trọng và lập biên bản xử lý hàng loạt các xe chở quá tải trọng từ 50 - 100%.

Tại Km12+500 QL21B, đoạn qua xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội), đoàn kiểm tra đã dừng và cân tải trọng đối với xe ô tô mang BKS 29C - 738.29 do tài xế Vũ Mạnh Tiến điều khiển. Qua kiểm tra, chiếc xe này đã chở quá tải lên đến trên 75% so với quy định nên lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý đồng thời yêu cầu lái xe và chủ xe tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

CSGT3

Đội CSGT số 10 phối hợp với các lực lượng Thanh tra giao thông, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) tiến hành kiếm tra, cân tải trọng đối với các xe tải hoạt động trên Quốc lộ 21B.

Trong quá trình kiểm tra, chấn chỉnh các vi phạm về tải trọng của Đội CSGT số 10 phối hợp với TTGT, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) thực hiện, rất nhiều tài xế sau khi bị dừng xe kiểm tra đã có biểu hiện, thái độ chống đối, bất hợp tác, gây khó dễ cho lực lượng chức năng như chây ỳ, không xuất trình giấy tờ xe, viện lý do không ký vào biên bản, gọi điện thoại "cầu cứu" đến các mối quan hệ, thậm chí bỏ đi nhằm gây áp lực để cho lực lượng chức năng bỏ qua vi phạm.

Tuy nhiên trước sự cương quyết đoàn công tác, toàn bộ các trường hợp này đều đã phải thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản.

CSGT2

Sau khi cân tải trọng, nhiều tài xế đã phải ký vào biên bản vi phạm do chở quá tải trọng cho phép.

"Đối với các trường hợp tài xế, chủ phương tiện có các biểu hiện chống chế, thể hiện thái độ bất hợp tác khi bị kiểm tra, chúng tôi vừa giải thích để họ nhận thức, hiểu rõ hành vi của mình đồng thời cương quyết lập biên bản, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật", Trung tá Bùi Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Công an TP. Hà Nội) khẳng định.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 10 cho biết, kể từ đầu năm 2017 đến nay đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, công an các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa kiểm tra, lập biên bản xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm. Chỉ tính riêng xe tải là 1.652 trường hợp đã bị lập biên bản xứ lý các lỗi như chở quá khổ, quá tải, cơi nới, chở hàng cao thành thùng gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

-> Phạt hàng trăm triệu đồng xe tải chở gỗ dăm quá tải

Video: Hàng chục ngàn người đổ ra SVĐ Mỹ Đình mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Bình luận