Hà Nội: Dùng xe máy cướp nhiều iPhone của khách du lịch nước ngoài

PV  - Chủ nhật, 29/09/2019, 20:00 PM
Tới thời điểm bị bắt giữ, Đoàn khai nhận đã thực hiện trót lọt 02 vụ cướp giật tài sản của khách du lịch tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng Vũ Văn Đoàn (SN 1975, trú tại Bảo Linh, Phúc Tân, Hoàn Kiếm) về hành vi cướp giật tài sản của du khách nước ngoài.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo của người dân về việc gần đây xuất hiện đối tượng chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài trên các tuyến phố xung quanh Ga Hà Nội.

Cuop-tai-san01

Vũ Văn Đoàn tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Phượt thủ 2 lần chặn đường người nước ngoài du lịch tại Tam Cốc – Bích Động để cướp tài sản

Ngay lập tức, phương án truy bắt đối tượng đã được đề ra nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân. Sau một thời gian mật phục, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ được Vũ Văn Đoàn khi đối tượng đang điều khiển xe máy quanh khu vực tuyến phố Cửa Nam – Lê Duẩn để tìm kiếm "con mồi".

Tại cơ quan Công an, Đoàn khai nhận đã thực hiện trót lọt 02 vụ cướp giật tài sản của khách du lịch người nước ngoài. Cụ thể, ngày 15/9/2019, tại ngã tư Phùng Hưng – Hà Chung, đối tượng này đã giật 01 ĐTDĐ iPhone XS Max của một du khách người Đài Loan; Ngày 20/9/2019, tại trước số nhà 240 Hàng Bông, đối tượng tiếp tục giật 01 ĐTDĐ iPhone XR của một du khách người Áo.

Cả 2 chiếc ĐTDĐ trên Đoàn bán lại với giá 5,5 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận