Hà Nội: Hát tại quán Karaoke A999, khách hàng tá hỏa vì bị điện giật

Bình Anh  - Thứ tư, 07/08/2019, 16:30 PM
Khách hàng tá hỏa bởi khi đang cùng nhau hát tại quán Karaoke A999 có địa chỉ tại 51 phố Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội thì một người bị điện giật.

Mới đây, một người dân đã gọi điện qua đường dây nóng Báo Gia đình Việt Nam phản ánh về tình trạng mất an toàn tại quán Karaoke A999 có địa chỉ tại 51 phố Nguyễn Hoàng.

Theo lời kể của H, chiều ngày 5/8/2019, anh cùng với nhiều người nữa đã tổ chức sinh nhật tại quán Karaoke A999 địa chỉ số 51 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) để hát.

Trong mọi người đang hát hò thì đột nhiên tá hỏa và hoảng loạn khi một người trong nhóm kêu thét lên vì bị điện giật. Một người trong nhóm này nói rằng ở dưới sàn nhà mối nối của dây điện bị hở.

Empty

Quán Karaoke A999, 51 Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm) bị khách tố khi đang hát thì bị điện giật (Ảnh: MTCS.

>> Vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông: Khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can

Ngay sau đó, nhóm khách hàng trên đã liên hệ với công an quận Nam Từ Liêm để trình báo và yêu cầu có mặt để xử lý vụ việc.

Một người trong nhóm anh H. kể lại, trong khi đang chờ lực lượng chức năng đến để xử lý vụ việc thì có một người đàn ông xưng là quản lý quán karaoke này đã to tiếng thách thức khách hàng. Hai bên đã có lời qua tiếng lại. Một người trọc đầu được cho là người của quán karaoke A999 ra kẹp cổ người trong nhóm uy hiếp tinh thần. Tiếp đó một nhân viên của quán Karaoke nói với giọng doạ dẫm: “Tiền lương có đủ mua thuốc không?”.

Khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người này chứng kiến việc kiểm tra hiện trường. Mục sở thị khi lực lượng chức năng lấy bút thử điện dí vào đầu dây thì xuất hiện có đèn báo sáng, và khi 2 đầu điện chạm vào thì tóe ửa, bốc mùi khét. Lực lượng công an quận Nam Từ Liêm lập biên bản vụ việc.

Empty

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện có điện tại đầu mối dây trong phòng hát tại quán karaoke A999, số 51 Nguyễn Hoàng (Ảnh: MTCS).

Sau sự việc trên, sợ hãi nhóm người của quán karaoke A999 trả thù nên nhóm khách này đã yêu cầu sự giúp đỡ của lực lượng công an để ra về an toàn.

Việc các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán Karaoke trên địa bàn TP. Hà Nội chưa đảm bảo được các yếu tố về an toàn, PCCC đang gióng lên hồi chuông cảnh báo hỏa hoạn, tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào và gây hậu quả khôn lường về người và tài sản.

Thứ nữa, đây có thể xem xét đến trách nhiệm của các đơn vị, lực lượng chức năng quản lý, giám sát chuyên môn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Đề nghị cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra về các tiêu chuẩn như giấy phép hoạt động, giấy phép PCCC tại Quán Karaoke A999 để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng".

Trước đó, vào tháng 11/2016, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán Karaoke KeVil có địa chỉ tại 31, ngõ 1 đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã khiến 13 người tử vong khiến dư luận hoang mang và sợ hãi. Sau sự việc này, trách nhiệm của nhiều cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở tại đã phải nhận những hình thức kỷ luật, xử lý nhất định do vi phạm trong công tác quản lý. 

Bình luận