Hà Nội: Nha khoa Liên Thanh - 30A Hạ Hồi bị khách hàng “tố” chữa bệnh kiểu “tiền mất, tật mang”

Bảo Nam  - Thứ sáu, 18/01/2019, 08:19 AM
Sau khi khám, chữa bệnh tại Nha khoa Liên Thanh có địa chỉ số 30A Hạ Hồi (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một bệnh nhân đã phải gửi đơn đến Báo Gia đình Việt Nam để cầu cứu.

Trong đơn gửi đến Báo Gia đình Việt Nam, ông Lê Hồng Chương, trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phản ánh về việc Nha khoa Liên Thanh có địa chỉ số 30A Hạ Hồi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thiếu trách nhiệm trong quá trình khám chữa bệnh, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế, tình thân cho bản thân ông cũng như gia đình.

Ông Lê Hồng Chương cho biết: Sau khi được giới thiệu về quy trình làm răng thẩm mỹ mới được áp dụng tại Nha khoa Liên Thanh, ông đã lặn lội từ Hà Tĩnh ra để làm răng giả với hy vọng vừa cải thiện được sức khỏe, vừa giúp thẩm mỹ hơn.

Tại Nha khoa Liên Thanh, ông được nhân viên lễ tân giới thiệu lên gặp bác sĩ Lan trên tầng 3 và được vị này hướng dẫn cho đi chụp phim. Sau khi chụp phim xong, ông qua phòng bác sĩ Giang thăm khám. Tại đây, bác sĩ Giang hỏi có bao nhiêu tiền, ông trả lời có 55 triệu, bác sĩ Giang bảo là làm 5 vít và bảo ông về nhà lấy tiền ra để làm.

50220936_280472172639417_5350211808252657664_n-1403

Phòng khám nha khoa Liên Thanh có địa chỉ tại số 30A Hạ Hồi, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang bị người bệnh làm đơn bị "tố" giác.

Empty

Đơn tố cáo Nha khoa Liên Thanh của ông Lê Hồng Chương gửi đến Báo Gia đình Việt Nam. 

"Nghe theo lời bác sĩ, tôi đã mang tiền ra và đóng tại quầy thu ngân của phòng khám nhưng lên trên phòng mổ, bác sĩ Lan bảo làm 6 vít đi cho đẹp hàng tiền đạo, tôi bảo không có tiền thì bác sĩ Lan động viên cho thiếu rồi viết giấy nợ sau"- Ông Chương nói.

Cũng theo trình bày của ông Chương: Quá trình, làm 6 vít răng cho ông diễn ra thành công và bác sĩ hẹn 01 tháng sau quay lại tái khám. Đúng lịch tái khám, ông ra Nha khoa Liên Thanh kiểm tra thì được bác sĩ Dũng nói là 02 vít đã bị hỏng do khoan lệch xương nên giờ không làm được nữa.

"Lúc này tôi xuống gặp bác sĩ Lan hỏi rõ về việc này thì vị này nói nếu làm tiếp tôi phải bỏ thêm 5 triệu để nưng xoang và 24 triệu để làm 2 vít bị hỏng. Thấy rằng, việc làm hỏng 2 vít của tôi thuộc trách nhiệm của Nha khoa Liên Thanh nên tôi không đồng ý và bỏ ra về.

Nhiều tháng trôi qua, tôi đã liên lạc hàng chục lần qua số điện thoại phòng khám để đề nghị giải quyết sự việc trên và yêu cầu trả lại 2 vít răng cho tôi nhưng không được Nha khoa Liên Thanh đáp ứng mà chỉ giải thích loanh quanh”, Ông Chương nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hồng Chương bức xúc cho biết thêm: “Tôi làm 6 vít thì có 4 vít là thích hợp với xương, còn lại 2 vít kia do bị khoan lệch dẫn đến thiếu xương nên mới vậy, lỗi này thuộc về Nha khoa Liên Thanh bởi trước khi khoan họ đã chụp chiếu rồi. Tôi yêu cầu phải bồi thường thiệt hại và phải trả lại 2 vít cho tôi”.

Empty

 Phiếu khám bệnh kiêm thu tiền của Phòng khám Nha khoa Liên Thanh do ông Chương cung cấp.

Trước những thông tin mà ông Lê Hồng Chương phản ánh, để thông tin khách quan, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nha khoa Liên Thanh về việc này.

Tại buổi làm việc với phóng viên, bà Đoàn Thu Lan, giới thiệu là bác sĩ phụ trách chính của Nha khoa Liên Thanh cho biết: “Việc này, Phòng khám đã mời ông Chương đến để giải quyết theo đúng quy định mà đã chọn loại vít khi nó không hoàn thiện thì sẽ gửi lại theo đúng quy định… nhưng bác này lại cứ đòi xin lại 2 cái vít như thế là không được, vì vít đã loại ra rồi sẽ không được phép lấy lại.

Việc này rất đơn giản thôi vì đã có quy định trước khi ông Chương làm rồi, đây là lỗi người ta đã quy định trong quá trình cấy ghép nếu mà sút không thích hợp sẽ được hãng hỗ trợ 2 triệu, còn làm tiếp thì vẫn phải bù thêm. Cái này quá đơn giản, tôi tưởng cái gì chứ…”.

50271397_333762770669293_1776740567770726400_n-1403

Bác sĩ Đoàn Thu Lan của Phòng khám nha khoa Liên Thanh (tóc ngắn ngồi bên trái) và nhân viên lễ tân tại buổi làm việc với phóng viên.

Trước những gì thông tin bác sĩ Lan cung cấp nêu trên, có thể thấy Nha khoa Liên Thanh đang đổ hoàn toàn lỗi do bệnh nhân Lê Hồng Chương gây ra chứ không phải do phòng khám. Tuy nhiên, việc này nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao ông Chương làm 6 vít thì 4 vít là thích hợp với xương dùng ổn định còn 2 vít lại bị dời ra dẫn đến sưng tấy. Lỗi này có phải do quá trình bác sĩ tiến hành khoan lắp gây lên hay không?

Đề nghị các cơ quan ban ngành liên quan của thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ giúp người dân lấy lại công bằng nếu đây là lỗi của phòng khám. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp Nha khoa Liên Thanh không bị ảnh hưởng xấu đến uy tín nếu lỗi trên do khách quan gây lên mà có.

Báo điện tử Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận