Hà Nội: Nữ phóng viên bị dàn cảnh va chạm giao thông cướp nhiều tài sản có giá trị

H. Sơn  - Thứ tư, 25/07/2018, 11:29 AM
Nữ phóng viên Báo Lao Động bị hai đối tượng nam đi xe máy áp sát, dọa dẫm và giật túi xách ước tổng tài sản trị giá gần 100 triệu đồng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h20 ngày 24/7, trên đường quốc lộ 32 thuộc khu vực Yên Thịnh, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Theo trình báo của chị Giang Thùy Linh (phóng viên Báo Lao động) tại cơ quan công an, vào thời điểm trên, khi đang lưu thông trên đường quốc lộ 32 từ Hà Nội về xã Đường Lâm thị xã Sơn Tây, đi đến đoạn đường thuộc khu vực Yên Thịnh, chị Linh bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát dàn cảnh va chạm giao thông rồi cướp túi xách của chị.

Tổng trị giá tài sản trong túi xách khoảng 100 triệu đồng gồm: 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus, 1 máy điện thoại A5, một máy tính laptop, 1,4 cây vàng (loại vàng nhẫn), 500 nghìn đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.

“Khi chúng áp sát xe, tôi nghĩ là có va chạm giao thông nên không để ý. Tiếp tục đi được một khoảng ngắn thì một đối tượng thò tay giật mạnh túi xách của tôi treo ở móc giữa xe. Thấy vậy, tôi đưa tay ra giữ túi lại. Tưởng chừng chúng bị lộ sẽ bỏ chạy nhưng không ngờ chúng quay lại đe dọa và tiếp tục giật mạnh khiến tôi hoảng loạn”, chị Linh kể lại.

cuop

Khu vực xảy ra sự việc

>>>Giám đốc Cty Mai Linh chi nhánh Đồng Nai là người dọa cắt gân PV, chặt thẻ Hội viên Hội nhà báo

Cũng theo lời chị Linh, lúc bị các đối tượng áp sát giật túi xách, chị Linh có hô rất to nhưng người đi đường không ai hỗ trợ.

“Tôi loạng choạng, chúi mặt xuống và ngay lúc đó chúng đã nhanh chóng giật túi xách của tôi rồi bỏ trốn. Tôi chỉ kịp nhìn thấy hai đối tượng nam, gầy, dáng cao, đi xe máy loại xe số. Do đối tượng đi xe máy với tốc độ rất nhanh nên tôi không kịp nhìn biển số. Nếu lúc đó tôi không buông tay giữ túi xách ra thì có lẽ đã bị giật văng ngã xe máy lăn vào gầm xe ôtô rồi…”, chị Linh vẫn chưa hết hoảng sợ khi kể lại sự việc.

Chị Linh nói thêm: “Vụ cướp rơi vào đúng thời điểm người thân nhờ tôi cầm 1,4 cây vàng bán giúp để lấy tiền mặt lo việc gia đình. Tuy nhiên, do quá bận tôi vẫn mang theo trong người và chưa bán được. Tôi nghi ngờ có sự theo dõi từ trước”.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Linh đã đến cơ quan Công an phường Phú Thịnh để trình báo.

Theo phản ánh của người dân, địa bàn thị xã Sơn Tây gần đây thường xảy ra các vụ cướp trộm trắng trợn giữa ban ngày. Thậm chí có trường hợp người dân bắt lại được tên cướp, lấy lại được tài sản. Trước vụ việc trên, rất mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc truy bắt đối tượng, xử lý tình trạng cướp giật manh động, đe dọa tính mạng và tài sản người dân.

Cô gái làm thuê ở Gia Lai bị bà chủ bạo hành, đánh đập như thời Trung cổ (Nguồn:VTV)

Bình luận