Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ

H. Nam  - Thứ sáu, 07/08/2020, 11:49 AM
CDC Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng 7/8/2020 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Theo đó, bệnh nhân là nữ (30 tuổi) trú tại xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội).

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 24 - 26/7/2020 và ở tại khách sạn số 13 - 17, Dương Đình Nghệ (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

xet-nghiem02

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ (Ảnh minh họa)

>>>Hà Nội lấy 65.000 mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp về từ Đà Nẵng

Ngày 27/7, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai ngay từ ngày 27/7.

Đến ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho; sốt nhẹ vào ngày 5/8 và tự điều trị tại nhà. Trưa 6/8, bệnh nhân được TTYT huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Đến 2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa đến điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2.

xet-nghiem03

Cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT huyện Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận có 8 trường hợp F1 và những trường hợp này đều đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Bình luận