Hà Nội: Phát hiện cơ sở sử dụng thịt, mỡ lợn chuyển màu làm xúc xích

Thứ ba, 06/06/2017, 20:32 PM
Tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất xúc xích trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) lực lượng chức năng phát hiện nhiều thịt, mỡ lợn đã chuyển màu và có mùi.

Theo đó, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm vừa kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh (số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai), do bà Đặng Thị Bình làm Giám đốc.

Qua kiểm tra hai kho lạnh của công ty, lực lượng chức năng phát hiện 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 18 kg xúc xích được sản xuất cách đó một tuần, không bảo đảm chất lượng đang được đưa vào tái sản xuất xúc xích mới. 

 ha-noi-phat-hien-co-so-su-dung-thit-mo-lon-chuyen-mau-lam-xuc-xich-giadinhvietnam.com 1

Tại Công ty Bình Minh, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ hàng trăm kg thịt, mỡ đã bốc mùi, chuyển màu (Ảnh: Tiêu dùng Plus)

Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất này còn sử dụng một số nguyên liệu không đảm bảo để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm. Xích xích thành phẩm, thành phẩm trong các kho lạnh được đựng trong bao tải gai và để ở sàn đất.

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh, bà Bình đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia. Tuy nhiên, đối với nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bà Bình đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xem xét xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Khả Di

Từ khóa:
Bình luận