Hà Nội: Phun thuốc khử trùng đồng loạt các trường học phòng dịch Corona

H. Nam  - Chủ nhật, 02/02/2020, 12:36 PM
Thời gian tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng tại các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được thực hiện trong 2 ngày, 01 và 02/02/2020.

Nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, đồng loạt các trường học, nhóm lớp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được phun thuốc khử trùng.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện việc phun thuốc khử trùng cho các trường học trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Thời gian tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng tại các trường trên địa bàn thành phố trong 2 ngày, 01 và 02/02/2020. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải bảo đảm việc phun thuốc được thực hiện ở tất cả các trường, nhóm lớp ở các cấp học, gồm: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (thuộc loại hình công lập và ngoài công lập).

Phun-thuoc02

Các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ đồng loạt được phun thuốc khử trùng để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Do học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ngày 01/02 vẫn học tập bình thường, nên để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và sức khỏe của các em, việc phun thuốc khử trùng ở các trường này được thực hiện vào ngày 02/02.

Toàn thành phố có gần 3.000 trường học ở các cấp học được phun thuốc khử trùng trong đợt này. Ngoài ra, còn có khoảng hơn 2.000 nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục cũng được phun thuốc khử trùng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các Phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường.

>Việt Nam có ca thứ 7 nhiễm virus Corona

Bình luận