Hà Nội sẵn sàng cho Hội Báo toàn quốc 2019

Hoàng Lê (T/H)  - Thứ năm, 14/03/2019, 20:06 PM
Hội báo toàn quốc 2019 chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” sẽ diễn ra từ ngày 15-17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội

Ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết với tư cách là đơn vị đồng chủ trì tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019, Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo Việt Nam để tổ chức ngày hội báo chí cả nước diễn ra thành công.

Tại Bảo tàng Hà Nội, nơi tổ chức Hội Báo, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng. Bảo tàng đã treo 500 băng rôn tuyên truyền, trang trí hoa tươi, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng nhằm tạo nên một không gian văn hóa rực rỡ, thu hút du khách tham quan cả ban ngày và buổi tối.

Đại diện Bảo tàng Hà Nội cho biết đơn vị đã chuẩn bị công phu cho ngày hội báo chí. Theo đó, công chúng  sẽ có dịp vừa tham quan Hội Báo vừa có thể khám phá các thiết chế văn hóa từ Bảo tàng.

3732-nha-co-1036

Khu nhà cổ được dựng tại khuôn viên Bảo tàng Hà Nội. Ảnh: Hội Nhà báo Việt Nam

Theo TTXVN, về công tác tuyên truyền cổ động trực quan, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo Hội Báo.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương có liên quan trong vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phân luồng giao thông, cấp cứu y tế… Thành phố đã có công văn động viên, chỉ đạo Hội Nhà báo thành phố, các cơ quan báo, đài của Hà Nội tham gia tích cực công tác tuyên truyền để Hội Báo có sức thu hút nhất.

Đến nay, hầu hết phần việc đã được các đơn vị tích cực thực hiện và hoàn thiện, sẵn sàng cho Hội Báo toàn quốc 2019.

Hội báo diễn ra nhiều hoạt động, trong đó có trưng bày ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019; tổ chức tọa đàm về một nhà báo nguyên lãnh đạo cấp cao Hội Nhà báo Việt Nam; “Diễn đàn Tổng Biên tập - 2019”; diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; diễn đàn “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ”; triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”...

Tại khuôn viên Bảo tàng có một không gian nhà cổ với các món ẩm thực Hà thành như bánh cuốn Thanh trì, phở Hà Nội và không gian 36 phố phường. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn tổ chức trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó có việc tái hiện làng tranh Kim Hoàng với các nghệ nhân vẽ lại tranh Kim Hoàng - một làng tranh cổ đã bị thất truyền...

-Nhiều điều đặc biệt tại Hội Báo toàn quốc 2019

Bình luận