Hà Nội: Tạm giữ 3 đối tượng dàn cảnh móc túi trên xe buýt

Xuân Thủy  - Thứ tư, 03/10/2018, 17:34 PM
Cảnh sát vừa bắt giữ 3 đối tượng tổ chức dàn cảnh móc túi trên một số tuyến xe buýt thuộc địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Ngày 3/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đỗ Đình Công (SN 1989), Trần Mạnh Cường (SN 1995) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991) cùng trú tại xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, 3 đối tượng này đã bàn bạc với nhau từ trước về việc đi trộm cắp tài sản trên các tuyến xe buýt thuộc địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, vào khoảng 5h30 ngày 1/10, Đỗ Đình Công, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Tiến Dũng đã hẹn nhau tại điểm dừng xe buýt gần cầu chui dân sinh số 3 thuộc xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sau đó, 3 đối tượng cùng lên một chiếc xe buýt 07 hướng từ huyện Đông Anh về trung tâm Hà Nội. Khi di chuyển đến gần ngã tư Xuân Đỉnh - Tân Xuân - Phạm Văn Đồng, nhóm đối tượng này phát hiện một thanh niên đi ra gần khu vực cửa xuống có sơ hở tài sản nên các đối tượng cùng nhau áp sát và dàn cảnh để thực hiện hành vi của mình.

Tại đây, 3 đối tượng đã thực hiện móc 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Sony Xperia T2 Ultra của nạn nhân. Sau đó, các đối tượng tháo sim của nạn nhân vứt bỏ ở đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

moctuitrenxebuyt

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

>>>Thầy giáo chủ nhiệm bị phụ huynh tố tát vào mặt, đá vào mông học sinh

Cùng thủ đoạn trên, trong ngày 1/10, các đối tượng đã trộm cắp 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Sony Xperia màu đen trên tuyến buýt 60B đoạn qua cổng Trường Đại học Ngoại ngữ (đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) của một nam thanh niên và 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy J5 màu trắng hồng trên tuyến buýt số 32 đi theo hướng Hồ Tùng Mậu - Xuân Thủy của một cô gái.

Ngay sau khi gây án xong, các đối tượng đã bị tổ công tác của Đội Điều tra tội phạm trên tuyến và địa bàn (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội) kiểm tra hành chính và bắt giữ, thu toàn bộ số tang vật trên.

Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, Trần Mạnh Cường đều có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Riêng Đỗ Đình Công có 2 tiền án về các tội Đánh bạc và Trộm cắp tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội thông báo, ai là người có liên quan đến các vụ việc trên liên hệ đồng chí Vũ Anh Tuấn, cán bộ điều tra theo số điện thoại 0969219333.

Bình luận