Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống sốt xuất huyết

PV  - Thứ ba, 30/07/2019, 11:24 AM
Để phòng ngừa sốt xuất huyết, cần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt.

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp mắc sởi. Các ca mắc rải rác tại 17 xã, phường, thị trấn thuộc 13 quận, huyện, thị xã. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, số ca mắc sởi trên địa bàn là 1.619 ca, hiện chỉ còn 5 trường hợp đang điều trị.

Cũng trong tuần, 14 trường hợp mắc tay chân miệng được ghi nhận, đưa tổng số ca mắc bệnh này trong gần 7 tháng qua là 372 ca.

Moi-truong01

Việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường là rất quan trọng trong phòng tránh sốt xuất huyết.

Đáng chú ý, số ca mắc sốt xuất huyết Dengue có xu hướng gia tăng. Hà Nội ghi nhận thêm 232 trường hợp mắc mới. Các ca mắc rải rác tại 104 xã, phường, thị trấn của 23 quận, huyện, thị xã. Những quận, huyện có số ca ghi nhận cao trong tuần là: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thường Tín, Cầu Giấy, Thanh Trì.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ của giai đoạn 5 năm (2014-2018) và chưa ghi nhận ca bệnh tử vong nhưng dịch bệnh lại có xu hướng gia tăng nhanh trong các tuần của tháng 7.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, theo Sở Y tế Hà Nội, các quận, huyện, thị xã cần chủ động triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và diệt muỗi truyền bệnh; đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt.

Bình luận