Hà Nội: Tiếp tục xây dựng không phép tràn lan trên đất nông nghiệp ở phường Khương Đình?

Nhóm PV  - Thứ tư, 13/12/2017, 09:29 AM
Theo phản ánh của người dân, tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp đã diễn ra từ nhiều năm nay và một số hộ dân đã "học tập" nhau để... xây nhà không phép?

Thời gian gần đây, theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục thường xuyên xảy ra tình trạng xây dựng, cải tạo nhà sai quy định trên đất nông nghiệp.

Đặc biệt, tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch người dân tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp để xây dựng các công trình nhà ở không phép được đưa vào sử dụng.

Nha-khong-phep1

Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) từ nhiều năm qua tình trạng xây nhà sai quy định trên đất nông nghiệp diễn ra rất rầm rộ.

Nha-khong-phep02

Một số người dân cho biết nhiều công trình sau khi thi công không phép "trót lọt" một tầng đã bắt đầu có phương án xây dựng các tầng tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị L. một người dân ở đây cho biết tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp này đã diễn ra từ nhiều năm nay với những công trình kiên cố "mọc" trên đất ruộng được xây dựng công khai. 

"Thời gian qua chúng tôi thấy chính quyền địa phương cũng đã có nhiều lần xuống xử lý, cưỡng chế những đâu rồi cũng vào đấy. Mới đây tình trạng các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp lại tiếp tục diễn ra"- Bà L cho hay.  

Cũng theo bà L., ban đầu có một hộ dân đã nghĩ ra "mô hình" quây kín tôn xung quanh ruộng của mình rồi bên trong âm thầm thi công, xây dựng không phép. Sau này "mô hình" quây tôn bên ngoài, xây dựng bên trong nói trên được nhiều người dân "học hỏi" theo ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng nhà ở, công trình xây dựng sai quy định trên đất nông nghiệp diễn ra ngày càng công khai, trắng trợn?

Nha-khong-phep03

Bà Nguyễn Thị L. người dân ở đây cho biết khu vực này hoàn toàn là đất nông nghiệp nhưng nhiều gia đình đã "biến tướng" xây dựng thành nhà ở?

Nha-khong-phep04

Nhiều ngôi nhà đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, một số công trình khác vẫn đang được gấp rút xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lý triệt để?

Nha-khong-phep05

Theo thông tin người dân cung cấp, một số hộ gia đình "học tập kinh nghiệm" của nhau khi quây tôn kín bên ngoài và bên trong âm thầm thi công, xây dựng.

Nha-khong-phep06

Một số căn nhà  tại khu vực ngõ 271 đường Bùi Xương Trạch theo phản ánh xây dựng trên đất nông nghiệp hoàn toàn sai quy định?

Nha-khong-phep08
Nha-khong-phep07

 "Mô hình" quây tôn kín mít bên ngoài rồi bên trong âm thầm xây dựng được áp dụng dẫn đến tình trạng xây dựng sai quy định diễn ra ngày càng nhiều tại phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội)?

Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trong đó tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận. Trong đó có nguyên nhân là lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng.

Trong báo cáo thực hiện kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4 (HĐND Hà Nội khóa XV) gửi tới kỳ họp thứ 5 khai mạc sáng 4/12, UBND Hà Nội cho hay từ năm 2014 đến nay TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Sở Xây dựng đã kiểm tra, xem xét trách nhiệm của bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

"Sở Xây dựng phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, buộc thôi việc", báo cáo nêu.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận