Hà Nội: Trạm trộn bê tông Việt Đức, 136 ngang nhiên hoạt động không phép ở Hoài Đức

Hoàng Sơn  - Thứ ba, 26/11/2019, 15:11 PM
Trạm trộn bê tông Việt Đức và 136 nằm tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội ngang nhiên hoạt động không phép suốt nhiều năm qua.

Thời gian qua, người dân phản ánh, dọc tuyến đường gom Đại Lộ Thăng Long, đoạn khu công nghiệp Cầu Nổi (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) rất nhiều xe trọng tải lớn, xe hổ vồ ra vào chở vật liệu xây dựng khiến đường xuống cấp. Đáng nói, tuyến đường gom này mật độ phương tiện qua lại khá lớn nên có một số vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại đoạn đường này.

1
2

Đoạn đường gom Đại Lộ Thăng Long nối với đường đi vào khu công nghiệp Cầu Nổi (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức) xe trọng tải lớn ra vào thường xuyên và xuất hiện ổ voi khiến nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại đây

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đoạn đường từ khu công nghiệp Cầu Nổi đến trước đoạn đường chỉ dẫn vào UBND huyện Hoài Đức có nhiều trạm trộn bê tông mọc lên, lượng xe chở bê tông, vật liệu xây dựng với trọng tải lớn ra vào nhộn nhịp.

4
5

Trạm trộn bê tông của công ty TNHH Việt Đức và công ty Bê tông 136 hoạt động không phép

Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã trực tiếp ghi nhận tại điểm hoạt động, sản xuất của trạm trộn bê tông 136 và trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Việt Đức. Tại đây, không chỉ lượng xe trọng tải lớn thường xuyên ra vào khiến con đường đi vào 2 trạm trộn mấp mô với nhiều ổ voi sâu hoắm. Tại vị trí này, các đơn vị cũng đang thực hiện việc san lấp, mở rộng mặt bằng với diện tích rất lớn.

Đáng chú ý, ngay phía sau hai trạm trộn bê tông xuất hiện dãy cây tràm chết khô cạnh hồ nước có màu xanh bất thường. Cũng từ phía sau hai trạm trộn bê tông 136 và bê tông Việt Đức, 2 mương lộ thiên với nước màu trắng đục đang trực tiếp chảy ra môi trường tự nhiên.

6
7

Hàng cây tràm chết khô bên hồ nước có màu xanh bất thường

Trước thực trạng trên, phóng viên đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương nơi đây.

Tai buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Khánh – Chủ tịch xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) xác nhận: “Hai trạm trộn bê tông về đây hoạt động đã mấy năm nay. Có việc người dân phản ánh về hoạt động, về việc xả thải ra môi trường của trạm trộn bê tông nói trên".

Ông Khánh cũng cho biết thêm, UBND huyện Hoài Đức đã nhiều lần lập biên bản về hoạt động của hai trạm trộn bê tông này.

“Việc trạm trộn bê tông hoạt động nói trên, ủy ban xã đã 3 lần ra thông báo tháo dỡ công trình hoạt động trái phép. Nhưng người ta hoạt động doanh nghiệp nên cũng có cái khó”, Ông Khánh nói.

8
9
11

Hệ thống mương lộ thiên với màu nước trắng đục

Trước câu hỏi, hiện tại hai trạm trộn bê tông đang hoạt động trên diện tích đất rất lớn, vậy diện tích đất nói trên được mua hay thuê? Đại diện xã này cho biết: “Hai trạm trộn hoạt động trên đất không phải mua cũng không phải thuê. Họ tự về đây lấy đất, xây dựng trạm trộn hoạt động suốt mấy năm nay. Và hoạt động của trạm trộn này cũng không có giấy phép gì”.

3

Tại thời điểm phóng viên ghi nhận, tại đây đang diễn ra hoạt động san lấp mặt bằng với diện tích lớn

Để thông tin được khách quan, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với công ty Bê tông 136 và Công ty TNHH Việt Đức nhưng vẫn chưa có được buổi làm việc chính thức với hai đơn vị này.

10

UBND xã Vân Canh đã 3 lần ra thông báo tháo dỡ công trình nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy

Với thực tế trên, rõ ràng, trạm trộn bê tông hoạt động, lấn chiếm đất với diện tích lớn trong thời gian dài và xả thải ra môi trường, nhưng tại sao chính quyền địa phương không vào cuộc xử lý dứt điểm?. Liệu có việc chính quyền địa phương đang “làm ngơ” để các trạm trộn bê tông nói trên vô tư hoạt động trên địa bàn mình quản lý?

Đề nghị UBND huyện Hoài Đức (TP. Hà Nội), các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc để chấm dứt ngay hoạt động "chui" của hai trạm trộn bê tông nói trên.

Bình luận