Hà Nội: Trường tiểu học, trung học Đoàn Thị Điểm đào tạo “chui” tại quận Bắc Từ Liêm

Hoàng Hiếu - Phú Sỹ  - Thứ tư, 26/06/2019, 10:59 AM
Dù chưa được cấp phép nhưng trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm vẫn tuyển sinh và giảng dạy tại cơ sở 2 ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 Vừa qua, Báo Gia Đình Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2 ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) tổ chức giảng dạy nhưng chưa được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động và chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

IMG20190620091430

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm chưa được cấp phép hoạt động ở quận Bắc Từ Liêm

Để nắm bắt thông tin, phóng viên Báo Gia Đình Việt Nam đã xuống địa điểm bạn đọc phản ánh để ghi nhận sự việc. Qua quan sát, trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm nằm trong toàn nhà 7 tầng tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm. Bên ngoài cổng  trường vẫn có biển thông báo tuyển sinh, xét tuyển các cấp học năm học 2019-2020. Ngoài ra, trên các website của Trường Đoàn Thị Điểm vẫn tổ chức hoạt động tuyển sinh  các khối tiểu học và trung học cơ sở cho địa điểm cơ sở 2 ở Cổ Nhuế. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, hệ thống trường Đoàn Thị Điểm có 2 cơ sở đào tạo được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động giảng dạy. Trong đó, cơ sở 1 có địa chỉ tại Khu đô thị Mỹ Đình 2 chỉ đào tạo khối trường tiểu học, trung học cơ sở. Còn cơ sở 2 của trường nằm quanh Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm chỉ được phép hoạt động giảng dạy khối trường THPT, không được đào tạo tiểu học và trung học cơ sở.

Để có thông tin khách quan về việc đào tạo “chui” trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (cơ sở 2 Cổ Nhuế) phóng viên Báo Gia Đình Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Đặng Quốc Thống, Hiệu trưởng Trường Đoàn Thị Điểm.

Ông Thống thừa nhận: “Vẫn có đào tạo các khối trường tiểu học và trung học cơ sở tại cơ sở 2 ở phường Cổ Nhuế 2”.

IMG20190620091535

Công tác đào tạo cấp tiểu học, trung học cở sở trường Đoàn Thị Điểm ở quận Bắc Từ Liêm vẫn được diễn ra

Theo ông Thống cho biết: Vào năm 2008 trường THPT Đoàn Thị Điểm được thành lập, do ở cơ sở 1 chật chội nên trường đã được UBND thành phố Hà Nội cấp đất để xây dựng cơ sở sở 2 tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

“Vào năm 2012 cơ sở 2 của nhà trường đã xây dựng xong với 130 phòng học, lúc đó khối THPT vào học chỉ có 5 lớp, nếu không chuyển một bộ phận của khối tiểu học và trung học vào học thì lãng phí. Sau khi họp hội đồng quản trị, nhà trường đã thống nhất chuyển tất cả các học sinh học lớp 9 sang cơ sở 2 để học tập, còn khối tiểu học chỉ chuyển sang 5 lớp”, ông Thống cho hay.

Nói về việc chưa được chấp thuận của cơ quan chức năng vẫn đào tạo, ông Thống cho rằng: “Trước khi chuyển các lớp sang cơ sở 2 chúng tôi đã báo cáo với phòng giáo dục quận Bắc Từ Liêm nhưng không ai nhắc nhở gì những sai sót cả”.

Cũng theo phản ánh, ngoài việc tuyển sinh, giảng dạy các khối trường tiểu học và trung học cơ sở (tại cơ sở 2 Cổ Nhuế) khi chưa được cho phép thì cả khu tòa nhà tại cơ sở 2 của trường Đoàn Thị Điểm chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy mà vẫn cho học sinh vào học  nhiều năm nay.

Empty

Tòa nhà tại cơ sở 2 của trường Đoàn Thị Điểm chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Trước thông tin này, ông Thống cho biết: “Về phòng cháy chữa cháy do mấy hạng mục chưa đảm bảo nên chưa được cấp phép. Còn các khối tiểu học và trung học thì do cùng hệ thống nên nhà trường đưa sang học như một nhà, học 8 năm không thấy ai nói gì nên chúng tôi vẫn cho dạy học bình thường”.

Liên quan đến vấn đề đạo tạo của trường Đoàn Thị Điểm, trao đổi với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, lãnh Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cho rằng, Trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm đào tạo tại cơ sở 2 phường Cổ Nhuế là đạo tạo “chui”, không được phép.

“Chúng tôi đã mời lãnh đạo trường Đoàn Thị Điểm lên làm việc và yêu cầu chuyển hết học sinh tiểu học, trung học về cơ sở 1, nơi được cấp phép. Họ cũng hứa sẽ chuyển về hoặc xin thành phố cho thành lập trường liên cấp ở đấy. Tuy nhiên đến nay họ vẫn chưa làm được. Chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo với Sở giáo dục và gửi sang UBND quận Nam từ Liêm, phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm và nhà trường chuyển về đúng quy định…”, Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Bắc Từ Liêm

Bình luận