Hà Nội và 5 địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

H. Nam  - Thứ sáu, 14/02/2020, 19:38 PM
Hà Nội và 5 địa phương thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19.

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ 17 đến hết 23/2/2019 để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu khi học sinh trở lại, nhà trường cần có biện pháp sử dụng xà phòng, nước khử khuẩn hàng ngày.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo chia năm học thành bốn kỳ nghỉ, trong đó kỳ nghỉ hè khoảng 35 ngày, nghỉ Tết 30 ngày, hai kỳ còn lại mỗi kỳ nghỉ hai tuần.

Hoc-sinh01

Có 6 địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

>>>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết"

Trong khi đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm này còn có 4 địa phương khác gồm Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Đồng Nai thông báo tiếp tục học sinh nghỉ thêm phòng tránh dịch Covid-19.

Trước đó, toàn bộ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học 2 tuần để phòng chống dịch bệnh và phun hóa chất khử trùng các trường học, cơ sở giáo dục.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phun-thuoc02

Nhiều địa phương tiến hành phun hóa chất khử trùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn để phòng dịch.

"Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết", ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (COVID-19) diễn ra sáng14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc cho học sinh đi học trở lại.

"Việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể đo được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bình luận