Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng tràn lan tại phường Kim Liên?

Thứ ba, 05/07/2016, 08:16 AM
Mặc dù chỉ được phép sửa chữa, xây dựng lại nhà cấp 4 lợp mái tôn nhưng tại ngõ 41, phố Đông Tác (đường ven sông Lừ) thuộc phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội đang có hàng chục công trình xây dựng thành nhà kiên cố cao tầng.

Nhận được phản ánh, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã xuống hiện trường để xác minh thông tin ở địa chỉ trên.

Ghi  nhận của phóng viên cho thấy, dọc ngõ 41 (đường ven sông Lừ) nối giữa phố Đông Tác đến đường Trường Chinh, xuất hiện hàng loạt công trình kiên cố, cao tầng, trong đó có những công trình vừa mới hoàn thiện đã đưa vào sử dụng, và những công trình đang trong quá trình xây dựng đan xen nhau cao từ 1 tầng đến 6 tầng... cùng với đó là những căn nhà cấp 4 vừa mới xây dựng được cho là đúng quy định.

 ha-noi-vi-pham-trat-tu-xay-dung-tran-lan-tai-phuong-kim-lien-giadinhvietnam.com 1

Các công trình kiên cố từ 1 đến 2 tầng vừa mới được hoàn thiện

Theo một số người dân nơi đây cho biết, sau khi GPMB bàn giao đất cho nhà nước để thực hiện dự án cho tuyến đường ven sông Lừ thì hầu hết phần đất  còn lại  của các hộ dân là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi sang đất ở được. Trước đây dân chỉ xây được nhà cấp 4, ngăn thành các phòng nhỏ cho thuê trọ, hoặc để ở… Nhưng từ khi con đường ven sông Lừ được mở ra nối giữa phố Đông Tác với đường Trường Chinh thì các diện tích đất nơi đây lại ra mặt tiền, thuận tiện  cho việc đi lại, cũng như kinh doanh buôn bán, vì thế họ “đua” nhau xây dựng.

 ha-noi-vi-pham-trat-tu-xay-dung-tran-lan-tai-phuong-kim-lien-giadinhvietnam.com 2

Công trình của ông Sơn, ông Dương và bà Hà đang gấp rút hoàn thiện

Ngay tại địa chỉ số 18, ngách 41/42 phố Đông Tác, (điểm giao nhau của ngách với đường ven sông Lừ) xuất hiện 4 công trình xây dựng kiên cố đã hoàn thiện với quy mô từ 1 đến 2 tầng, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trong đó có nhà diện tích xây dựng lên đến 400 m2, và đang rao cho thuê hàng chục triệu đồng/tháng. Được biết 4 công trình này có nguồn gốc đất là như nhau, trước đây khi đường chưa mở chỉ là những căn nhà cấp 4 tạm.

Cách địa chỉ trên khoảng vài ba chục mét là những công trình đồ sộ xây dựng đến 4 tầng và đang được gấp rút hoàn thiện. Người dân cho biết, chủ đầu tư của 3 công trình trên là của ông Sơn, ông Dương và bà Hà. Các công trình trên xây dựng kiên cố như vậy là không được phép.

 ha-noi-vi-pham-trat-tu-xay-dung-tran-lan-tai-phuong-kim-lien-giadinhvietnam.com 3

Công trình cao 6 tầng, 1 lẩng, 1 tum được cho là cao nhất khu vực đang trong quá trình xây dựng

Điều đặc biệt nhất, cạnh những công trình này, cùng thửa đất như trường hợp ông Sơn, ông Dương, bà Hà lại xuất hiện một công trình đang xây dựng phận thô cao “ngất ngưởng” đến 6 tầng, 1 lửng, 1 tum, đang được chủ đầu tư gấp rút xây dựng.

Theo tiết lộ của người dân nơi đây, để xây dựng “trót lọt” các công trình trên thì các chủ đầu tư phải có “quan hệ” với cán bộ phường.

“Có lần, chúng tôi cũng thấy lực lượng thanh tra xây dựng và cán bộ UBND phường xuống kiểm tra, sau đó ít  ngày các công trình cũng bị đình chỉ thi công, nhưng không hiểu vì lý do gì mà cho đến nay chủ đầu tư đã cho hoàn thiện công trình một cách dễ dàng đến vậy”- Một người dân bức xúc nói.

Trước sự việc trên để tránh gây ra những điều khó hiểu trong dự luận, đề nghị Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện tốt năm trật tự và văn minh đô thị!  

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Minh Hoàng 

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email thubandocgdvn@gmail.com
Từ khóa:
Bình luận