Hà Tĩnh: Khởi tố các đối tượng livestream ăn thịt vooc trên mạng xã hội

Huy Hùng  - Thứ bảy, 29/12/2018, 13:41 PM
Mới đây, nhóm đối tượng livestream cảnh giết thịt một cá thể voọc trên facebook vào trưa 17/11 đã bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều tối 27/12, Thông tin từ Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 bị can trú tại xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

nhom doi tu0ong.JPG

Nhóm đối tượng giết thịt và livestream cảnh ăn thịt voọc trên mạng xã hội

Nhóm bị can gồm: Phan Trọng S., (45 tuổi), Thái Kim H., (51 tuổi), Thái Văn S., (41 tuổi), Phan Văn H., (35 tuổi), Thái Đình Q., (58 tuổi), Thái Vinh Q., (59 tuổi) 

Trước đó, vào trưa 17/11, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản có tên là Phan H., đã phát trực tiếp đoạn video clip quay cảnh một nhóm người đàn ông đang tàn nhẫn giết chết một cá thể voọc chà vá chân nâu để ăn thịt.

Trong đoạn video clip, cá thể voọc bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất một nhà dân. Sau đó, nhóm người này đã lấy bộ óc của cá thể voọc để ăn sống và uống rượu ngay tại chỗ. Còn cá thể voọc bị nhóm người cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo sạch lông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hương Khê đã vào cuộc làm việc với chính quyền xã Hòa Hải, xác minh danh tính của nhóm đối tượng trên.

Theo điều tra, vào trưa ngày 17/11, Phan Trọng S., bán cho Thái Kim H., một cá thể voọc chà vá chân nâu với giá 1,1 triệu đồng.

Sau khi mua cá thể voọc, Thái Kim H., gọi Phan Văn H., Thái Đình Q., Thái Văn S., Thái Vinh Q..., đến nhà Thái Văn S., giết thịt cá thể voọc này để làm mồi ăn nhậu.

Trong quá trình giết thịt cá thể voọc, Phan Văn H., đã sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Những hình ảnh và đoạn video clip quay cảnh giết và ăn sống óc voọc này sau khi được đăng tải lên Facebook đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, lên án về hành vi tàn nhẫn, phản cảm. Sau đó, chủ tài khoản Facebook đã nhanh chóng gỡ xuống.

Tại Cơ quan điều tra Công an huyện Hương Khê, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đã bắt được 14 trên 152 du khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài loan (nguồn Zing)

Bình luận