Hà Tĩnh: Mưa lũ làm 8 xã của Hương Khê bị cô lập, 26.000 học sinh phải nghỉ học

Huy Hùng  - Thứ ba, 03/09/2019, 15:11 PM
8 xã của huyện Hương Khê đã bị cô lập sau 2 ngày mưa to khiến 26.000 học sinh của huyện này phải nghỉ học.

Sáng 3/9, ông Lê Quang Vinh, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong ngày 2/9 và 3/9 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài khiến 8 xã của huyện này bị cô lập và ngập cục bộ.

Empty
Empty

  Nhiều địa phương tại Hương Khê bị cô lập do mưa lũ

Theo ông Vinh, do mưa lớn kéo dài khiến cho các địa phương thấp trũng bị ngập, chia cắt cục bộ như Hương Trạch, Hương Thủy, Phương Mỹ…

"Hiện chưa ghi nhận địa phương nào bị ngập gây chia cắt hoàn toàn", ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, hiện nước trên sông Ngàn Sâu đã lên trên mức báo động 1 và dự kiến lên nhanh trong thời gian tới.

Đặc biệt, Mưa lớn cũng khiến mực nước tại Nhà máy thủy điện Hố Hô nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Quảng Bình - Hà Tĩnh lên nhanh bất thường. Lúc 6h sáng nay (3/9), nước tại đập đã tăng lên cao trình 68,62 m, lưu lượng về hồ 1.327 m3/s. Thủy điện đã phát thông báo và điều tiết lũ qua tràn gần 1.300 m3/s.

Với tình hình mưa lũ như hiện nay, Hương Khê sẽ chịu thiệt hại nặng nề về nông nghiệp, đặc biệt là vẫn còn 1 diện tích lớn lúa còn xanh chưa gặt được và bưởi đang vào vụ.

Empty

Mưa lớn làm cho toàn bộ học sinh ở huyện Hương Khê phải nghỉ học

Mưa lớn kéo dài nên toàn bộ học sinh huyện Hương Khê phải nghỉ học.

Cụ thể, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng giáo dục huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn huyện có 26.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Trong đó bậc mầm non đến trung học cơ sở đã có tới 22.000 học sinh.

Trong khi đó, bà Uông Thị Kim Yến, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho hay, từ chiều qua (2/9) đến nay, địa phương chỉ có mưa rải rác và chưa ghi nhận xã nào bị ngập gây chia cắt. Nước trên sông Ngàn Phố cũng đang mức bình thường, chưa chạm mốc báo động.

Bình luận