Hà Tĩnh: Người đàn ông sốc nhiệt tử vong khi chưa kịp đưa vào viện

Huy Hùng  - Thứ hai, 20/05/2019, 14:54 PM
Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh vừa tiếp nhận một trường hợp tử vong do sốc nhiệt trước khi đưa vào bệnh viện.

Sáng nay (20/5), Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận sự việc và cho hay, ông Võ Tá T. 50 tuổi, trú tại thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà đã tử vong do sốc nhiệt trước khi được đưa vào bệnh viện.

3C02116C-FE2E-4552-B74E-8D4E847D19A3

Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh khoảng 17h30 ngày 19/5, bệnh nhân T. được người thân đưa vào khoa Cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da nóng phừng khô, nhiệt độ cơ thể đo được là 41,5 độ C.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. ngừng tuần hoàn và theo dõi đột quỵ do sốc nhiệt.

“Chúng tôi đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ để cứu sống bệnh nhân. Tuy nhiên, Sau 1 giờ cấp cứu nhưng không có kết quả. Chúng tôi nhận định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện”, bác sĩ Trãi nói.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, ông T. cùng vợ ra cánh đồng gần nhà để thu hoạch lạc. Do làm việc giữa thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C nên ông T. ngất xỉu tại ruộng.Thấy vậy, người vợ kêu 2 người dân ở gần đó đến hỗ trợ đưa ông T. về nhà thay quần áo.

Một hồi lâu, ông T. vẫn hôn mê sâu không tỉnh lại, người nhà đưa ông này vào Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà để cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Trong tình trạng thời tiết nắng nóng như hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường và lao động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h sáng đến 15h30 phút chiều để tránh bị sốc nhiệt.

Nếu buộc phải ra bên ngoài vào khung thời gian này thì người dân nên mặc quần áo kín, đeo khẩu trang. 

Chuyên gia bày cách làm 3 món ăn giải nhiệt mùa hè (Nguồn: VTV3)

Bình luận