Hà Tĩnh: Phát hiện cá sấu lớn trên sông người dân thường xuyên đánh bắt cá

Huy Hùng  - Thứ tư, 11/09/2019, 08:01 AM
Người dân địa phương xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh đã phát hiện cá sấu lớn trên sông Cầu Đông nơi các hộ dân thường xuyên đánh bắt cá. 

Tối 10/9, ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận sự việc người dân trên địa bàn xã này đã phát hiện một con cá sấu ở sông Cầu Đông, đoạn qua thôn Bàu Láng nên đã báo cho chính quyền xã.

ca-sau

Khúc sông Cầu Đông, nơi phát hiện con cá sấu

Trước đó,  chiều 8/9, chị Phạm Thị Liễu (trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) ra sông Cầu Đông thì phát hiện một vũng nước xoáy dưới sông rất lạ. Tối cùng ngày, chồng chị đang chèo thuyền thì phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông.

Người dân định câu điện lưới ra bắt, nhưng thấy con vật to quá nên sợ và đã báo cho chính quyền.

Ngoài vợ chồng chị Liễu, rất nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy con cá sấu lớn xuất hiện tại đây. Tại nhiều vị trí khúc sông, có nhiều dấu chân của cá sấu để lại.

Do đây là khúc sông có nhiều người đánh cá nên việc xuất hiện một con cá sấu đã khiến người dân lo sợ, không dám tiếp tục đánh bắt cá.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phát tờ rơi cảnh báo nguy hiểm và tuyên truyền người dân không được đánh bắt cá trên sông để tránh rủi ro. Đồng thời, phân công người trực thường xuyên, cử lực lượng tổ chức truy bắt nhưng không thấy con vật xuất hiện trở lại.

Bình luận