Hai anh em vận chuyển ma túy, dùng súng chống trả công an

PV (t/h)  - Thứ hai, 25/02/2019, 10:19 AM
Hai đối tượng là 2 anh em vận chuyển ma túy, khi bị vây bắt đã điên cuồng dùng súng để chống trả lại cơ quan chức năng.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Điện Biên và Công an huyện Điện Biên Đông phá thành công chuyên án 219C.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Lầu A Câu (SN 1995) và Lầu A Nụ (SN 1979) là hai anh em trú tại bản Nà Sản A, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

buon_ma_tuy

Đối tượng Lầu A Câu cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN).

>> Hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các đối tượng vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo trong chuyên án này cho biết: Trong quá trình vây bắt, hai đối tượng này đã dùng súng để chống trả lại lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, đơn vị đã nhanh chóng bắt chúng phải quy hàng, bảo toàn lực lượng chuyên án.

Tại hiện trường, Cơ quan chức năng thu giữ tang vật thu giữ gồm 6 bánh heroin, 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao, 6 viên đạn thể thao và 1 viên đạn AK (1 viên đạn đã lên nòng).

Khai tại cơ quan điều tra, hai đối tượng cho biết chúng đã mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào của một người Myanmar và đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình luận