Hai bài tập giúp tiêu hao calories hiệu quả nhất

Phương Vũ  - Thứ bảy, 11/11/2017, 21:00 PM
Nếu quỹ thời gian ít ỏi nhưng bạn vẫn muốn giảm cân và đốt cháy mỡ thừa nhanh, hãy tham khảo 2 bài tập cực hiệu quả dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó.

Jumping Jack

Jumping Jack thường được xem là bài khởi động làm nóng người tốt nhất bởi nó làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể và làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ. Bài tập này tác động đến các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân, khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động. Động tác này sẽ giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút.

Video: Bài tập Jumping Jack giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả (Nguồn: Youtube)

-> Những bài tập giúp đốt mỡ thừa hiệu quả

Đặc biệt nó còn được xếp vào danh sách các bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tốt nhất mọi thời đại. Tích cực tập luyện kết hợp cùng ăn uống thích hợp thậm chí có thể giảm 5kg trong 10 ngày.

Bài tập HIIT

HIIT chắc chắn là bài tập cường độ cao không thể thiếu khi bạn cần đốt cháy một lượng calo lớn. Đây là bài tập thực hiện bằng cách tập thật nhanh, huy động hết sức lực để đưa cơ thể hoạt động với công suất tối đa (đạt 90-100% sức cơ thể) trong thời gian ngắn (ít hơn 30giây) cho mỗi bài tập. Các bài tập này làm tăng nhịp tim của bạn, tăng cơ bắp, rèn luyện cơ thể.

bai-tap1

Nhảy sang ngang là một bài tập HIIT dễ thực hiện. (Ảnh minh họa: Internet)

Một bài tập HIIT cũng được nhiều người lựa chọn là bài nhảy sang ngang. Động tác thực hiện như sau: Đứng trên chân phải, chân trái co phía sau. Co gối phải và hạ thân xuống tư thế tấn, vung tay trái lên trước (để chuẩn bị nhảy sang ngang). Nhảy xa sang bên trái (vung tay để giúp bạn nhảy) và hạ trên chân trái, co gối, đưa tay phải lên trước để giữ thăng bằng. Lặp lại nhanh tới mức có thể từ bên này sang bên kia. Tưởng tượng như bạn đang nhảy qua vũng nước trên mặt đất.

Phục hồi: 1 phút (bước đi nhẹ xung quanh)

Thực hiện bài tập giảm mỡ siêu tốc này có thể giúp bạn đốt cháy 300 calo chỉ trong 20 phút.

Bình luận