Hải Dương: 30 câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên

PV  - Thứ tư, 09/01/2019, 16:30 PM

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã xây dựng được 30 câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên.

Thực hiện Đề án “Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”, đến nay, huyện Kinh Môn đã xây dựng được 30 câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên.

Thực hiện đề án “Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” từ năm 2013, huyện Kinh Môn triển khai các CLB “Phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên”, “Phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên, giúp nhau phát triển kinh tế” bước đầu có hiệu quả.

gia-dinh

Huyện Kinh Môn xây dựng được 30 câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên.

>> Chú trọng toàn diện công tác dân số, đảm bảo phát triển bền vững trong tình hình mới

Báo cáo mới đây nhất của chính quyền huyện Kinh môn, toàn huyện đã có 20 CLB “Phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên” tại 20 xã, thị trấn; 10 CLB “Phụ nữ không sinh con thứ ba trở lên, giúp nhau phát triển kinh tế” tại 5 xã.

Các CLB này sinh hoạt đều đặn và thường ký 1 lần/quý. Trong 6 năm qua đã tổ chức 240 lượt sinh hoạt với khoảng 13.100 lượt người tham dự. Trong những buổi sinh hoạt, ban chủ nhiệm CLB tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các hình thức tuyên truyền được tổ chức đa dạng như: tọa đàm, hái hoa dân chủ… giúp nhiều cặp vợ chồng ý thức hơn về gánh nặng sinh nhiều con, tuyên truyền Pháp lệnh Dân số; vận động thành viên CLB sinh ít con để xây dựng kinh tế gia đình...

Hiệu trưởng dâm ô với học sinh tại Phú Thọ (Nguồn: Nguoiduatin.vn).

Bình luận