Hải Dương lắp đặt 6 cây ATM gạo giúp người dân vùng dịch

Hà Long  - Thứ năm, 25/02/2021, 11:11 AM
Dự kiến, 6 cây ATM gạo ở Hải Dương sẽ được lắp đặt tại các điểm TP. Chí Linh, TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành để tiếp sức cho người dân chống dịch.

Chiều 24/02, Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Hưng Phát (TP. Hải Dương) phối hợp cùng Hội Công nghệ thông tin huyện Cẩm Giàng tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương”, lắp đặt cấy ATM gạo để tiếp sức cho người dân chống dịch.

Empty

50 tấn gạo đầu tiên giúp người dân vùng dịch

>> Lô vaccine COVID-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Tính đến chiều ngày 24/2, chương trình đã vận động, ủng hộ được 50 tấn gạo, trong đó Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là đơn vị đầu tiên ủng hộ 30 tấn.

Bước đầu, huyện Cẩm Giàng sẽ nhận được 10 tấn gạo phát cho công nhân hiện đang lưu trú trên địa bàn huyện.

Tại thị trấn Lai Cách, thông qua cây ATM gạo được đặt tại khu vực cổng trụ sở UBND huyện. Khi công nhân đến lấy gạo, thông qua hệ thống camera cây ATM sẽ tự động nhả mỗi người 5 kg gạo. Quá trình đến nhận gạo các công nhân đều thực hiện nghiêm các quy định, đứng giãn cách đảm bảo an toàn phòng dịch.

Empty

Thông qua hệ thống camera cây ATM sẽ tự động nhả mỗi người 5 kg gạo

Phần gạo còn lại sẽ được chuyển tặng cho công nhân ở trọ ở một số địa phương khác trong huyện thông qua Ủy ban MTTQ và Liên đoàn Lao động huyện.

Ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch huyện Cẩm Giàng cho biết: UBND Huyện đang tiếp nhận hàng cứu trợ từ đồng bào cả nước thông qua MTTQ, sau đó sẽ phân chia cho người dân vùng dịch tại các xã, thị trấn.

Được biết, huyện Cẩm Giàng hiện có 6 vạn công nhân ngoại tỉnh đang lưu trú và đang cách ly trong các vùng dịch của tỉnh Hải Dương.

Bình luận