Hải Dương lung linh trong đêm nghệ thuật “Ánh sáng Thành Đông”

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 30/10/2019, 16:41 PM
Chương trình Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 diễn ra hoành tráng và hấp dẫn với màn trình diễn huyền ảo của ánh sáng.

Tỉnh Hải Dương nói chung có hơn 700 lễ hội truyền thống, trong đó có 2 lễ hội mùa Xuân và mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia. Lễ hội đường phố không chỉ là một lễ hội văn hóa đặc sắc mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh đặc trưng nhất của đất và người xứ Đông đến với du khách trong, ngoài nước; góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Chương trình nghệ thuật "Ánh sáng Thành Đông"  2019 gồm 3 chương "Hải Dương, khí thiêng hội tụ", "Ánh sáng Thành Đông", "Thành Đông chào ngày mới". Chương trình diễn ra hoành tráng, rực rỡ sắc màu với sự tham gia của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên.

Empty

Khai mạc “Lễ hội ánh sáng Thành Đông”.

Chương trình nghệ thuật với các màn múa hát, nhạc hội, hoạt cảnh giới thiệu về quá trình hình thành mảnh đất Hải Dương linh thiêng với các địa danh đã ghi vào sử sách như Lục Đầu Giang, Côn Sơn - Kiếp Bạc; những danh nhân làm rạng danh mảnh đất Hải Dương như Tiết độ sứ Khúc Thừa Dụ, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, Vạn thế sư biểu Chu Văn An… kết thúc chương trình nghệ thuật trên sân khấu là phần diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố với 12 xe mang theo các mô hình biểu trưng về Thành Đông, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, Văn miếu Mao Điền, di sản văn hóa, nông nghiệp, làng nghề, công nghiệp, thể dục thể thao, du lịch và TP Hải Dương hiện đại.

Empty

Du khách thích thú với màn trình diễn ánh sáng đường phố tuyệt đẹp 

Theo ông Trần Hồ Đăng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương, Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Ánh sáng Thành Đông" nhằm tạo lập không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, phong phú, đa dạng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương trong tỉnh Hải Dương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân và du khách.

Empty

 Những màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu 

Empty
Empty

 Diễu hành với các xe mô hình.

Empty

 Chương trình Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 hoành tráng và hấp dẫn với sự tham gia của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên.

->Hàng ngàn nghệ sĩ tham gia Lễ hội đường phố "Ánh sáng Thành Đông"

Bình luận