Hải Dương: Nước sạch chuyển màu lạ, dân sống trong lo lắng

Hoàng Sơn  - Thứ ba, 28/04/2020, 14:40 PM
Người dân tại xã Hiệp Cát (Nam Sách, Hải Dương) sống trong lo lắng vì mấy ngày gần đây nước sinh hoạt bỗng xuất hiện màu “lạ”.

Anh Nguyễn Văn T. (Xin giấu tên) sinh sống tại thôn Kim Đỗ, xã Hiệp Cát cho biết: “Gia đình tôi dùng nước của công ty nước sạch Nam Sơn đã 5 - 6 năm. Trước đây, cứ sáng sớm mỗi người một việc, ai cũng không ở nhà. Thế nhưng vừa rồi thực hiện việc cách ly xã hội do dịch Covid 19 nên gia đình tôi gần như ở nhà cả ngày. Vậy nên, thời gian này để ý thấy nước sinh hoạt của gia đình bỗng xuất hiện màu lạ khiến người dân hoang mang, lo lắng".

Anh T cho biết thêm: Vừa sáng hôm qua, khi đánh răng tôi giật mình thấy nước sinh hoạt có màu đục như nước ao chuôm. Thấy hiện tượng vậy tôi kiểm tra kỹ đường nước trong nhà và xả nước khá lâu nhưng màu vẫn không thay đổi. Tôi tiếp tục xả mấy xô nhưng nước vẫn giữ nguyên một màu như vậy. Với tình hình nước như thế, mấy ngày qua cả gia đình tôi không dám tắm, rửa, ăn uống, giặt giũ mà phải chuyển sang dùng nước giếng khoan”.

nuoc 12

Hình ảnh nước sinh hoạt xuất hiện mầu lạ (Ảnh do người dân cung cấp)

Cùng lo lắng trên, chị Phạm Vân A., sinh sống tại xã Hiệp Cát (Nam Sách, Hải Dương) cũng cho hay: “Theo như tôi được biết, nguồn nước sạch để cấp cho người dân tại đây được công ty cung cấp nước lấy từ sông Kinh Thầy. Và việc nước có màu lạ này không phải lần đầu tiên người dân chúng tôi chứng kiến. Trước đây đã rất nhiều lần có hiện tượng như thế này... Người dân chúng tôi sử dụng nước phải trả tiền, thì công ty cung cấp nước phải đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân, chứ nước dùng cho sinh hoạt mà chất lượng như nước ao hồ vậy".

Theo người dân, họ rất mong muốn phía công ty cấp nước sạch cần có câu trả lời thỏa đáng về chất lượng nước như trên. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần phải vào cuộc để kiểm tra, xác minh rõ nguồn nước cũng như chất lượng nước để người dân an tâm sử dụng và tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật nếu như nguồn nước không đạt tiêu chuẩn.

Trước thông tin trên, PV đã liên hệ với đại diện UBND xã Hiệp Cát (Nam Sách, Hải Dương) được biết: “Công ty CP Nước sạch Nam Sơn là đơn vị cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn xã với khoảng 2.700 hộ dân từ nhiều năm nay”.

Trước câu hỏi về người dân phản ánh nước sinh hoạt có mầu bất thường vị đại diện này xác nhận: “Trong vài ngày, nước sinh hoạt màu có khác hơn so với trước đây nhưng có thể người dân phản ánh với công ty nước sạch chứ chúng tôi không thấy người dân phản ánh với UBND xã”.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc

Bình luận