Hai nghi phạm vụ 39 thi thể trong container tại Anh bị săn lùng bịt đầu mối

Thùy Linh (Dịch theo Telegraph)  - Thứ ba, 05/11/2019, 10:26 AM
Hai anh em nhà Hughes hiện bị truy nã trên toàn Đông Nam Á được cho là đang bỏ trốn một băng đảng buôn người chứ không phải cảnh sát.

Hai nghi phạm bị băng đảng buôn người săn lùng để bịt đầu mối

Ngày 29/10, cảnh sát Anh phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ngày 1/11, Chánh thanh tra cảnh sát Essex Daniel Stolen kêu gọi anh em nhà Hughes đầu thú để hỗ trợ điều tra và cho rằng việc liên lạc được với hai người này là điều rất quan trọng.

39 thi the Giadinhvietnam (3)

Cảnh sát Anh phát lệnh truy nã anh em nhà Hughes với cáo buộc ngộ sát và buôn người. 

Theo một nguồn tin an ninh tiết lộ vào ngày 4/11, băng đảng buôn người đang tìm cách truy lùng bằng được hai nghi phạm này để bịt đầu mối trước khi họ tự ra Sở cảnh sát Bắc Ireland đầu thú.

Hiện chưa rõ anh em nhà Hughes có tham gia bất kỳ băng đảng nào không nhưng dường như hai người này có những thông  tin quan trọng liên quan đến vụ 39 nạn nhân trong container ở hạt Essex hôm 23/10.

Hai anh em nhà Hughes có công ty vận chuyển và hậu cần tại Bắc Ireland. Cảnh sát tin rằng họ hiện đang vượt qua biên giới ở quận Monaghan thuộc Cộng hòa Ireland.

Các thành viên cấp cao của băng đảng buôn người được cho là những phần tử cực kỳ bạo lực có liên kết với các nhóm bán quân sự chống chính phủ.

Trước đó, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế điều khiển chiếc xe container chứa 39 thi thể đã bị truy tố với tội danh buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và ngộ sát.

Ngày 1/11 (2h20 ngày 2/11 giờ Việt Nam), cảnh sát Anh ra thông cáo cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam”.

 -> Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh tin rằng các nạn nhân là người Việt

Xem thêm: Gia đình cô gái ở Hà Tĩnh khẳng định con gái là nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện ở Anh (Nguồn: Báo Giao thông) 

Bình luận