Hải Phòng: Phòng khám đa khoa Trung Hà "bát nháo" trong việc cấp giấy khám sức khỏe

Thiên Bình  - Thứ ba, 11/12/2018, 14:04 PM
Phòng khám Đa khoa Trung Hà địa chỉ tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng thực hiện việc cấp giấy khám sức khỏe "siêu tốc".

Theo phản ánh của nhiều người xin giấy khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Trung Hà đơn vị này thực hiện việc cấp giấy khám sức khỏe không tuân thủ và vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động khám, cấp giấy khám sức khỏe.

Khi có người đến hỏi xin giấy khám sức khỏe, nhân viên y tế Phòng khám Đa khoa Trung Hà không thực hiện đầy đủ quy định của một quy trình khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

th

Phòng khám Đa khoa Trung Hà bát nháo trong việc cấp giấy khám sức khỏe từ rất nhiều năm nay

Điều đáng nói, những giấy khám sức khỏe đều được phòng khám “phù phép” ghi sẵn các thông tin về các mục khám lâm sàng và cận lâm sàng cùng với chữ ký xác nhận của từng bác sỹ phụ trách các khoa, nhân viên và chỉ cần việc dán ảnh sau đó cho đóng dấu cấp cho người xin.

Trong vai một người đi giấy khám sức khỏe, tại Phòng khám Đa khoa Trung Hà phóng viên đã ghi nhận quy trình cấp giấy chứng nhận một cách bát nháo của đơn vị này.

Toàn bộ quy trình cấp giấy khám sức khỏe của phòng khám chưa đầy trong 5 phút. Khi thấy có người xin giấy khám sức khỏe, nhân viên y tế của phòng khám giới thiệu ra bàn tiếp đón sau đó lấy ra một tập các giấy khám sức khỏe đã ghi sẵn thông tin đầy đủ về khám lâm sàng và cận lâm sàng.

Nhân viên y tế yêu cầu đưa CMND cùng một ảnh 3x4. Sau đó hỏi một vài thông tin về thể lực, rồi nhanh chóng dán ảnh, đưa giấy khám sức khỏe cho giám đốc phòng khám ký, đóng dấu.

trung ha 1

Giấy khám sức khỏe đã được ghi sẵn tất cả thông  tin chỉ cần có người xin là nhân viên y tế cấp không cần khám

Trên thực tế, phóng viên không hề được khám, xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Toàn bộ giấy khám sức khỏe của đơn vị này đều tự điền sẵn các thông số về sức khỏe cùng chữ kỹ các bác sỹ phụ trách. Mỗi một tờ giấy khám sức khỏe phòng khám này đều nhất thể hóa thu 120 nghìn đồng.

Quy trình khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người xin của Phòng khám Đa khoa Trung Hà một cách nhanh chóng trong chớp nhoáng.

th 1

Tất cả thông tin đã được ghi sẵn người xin không phải làm các thủ tục khác

Để làm rõ vụ việc, phóng viên đã liên hệ làm việc với ông Vũ Đình Vinh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Trung Hà. Liên quan tới phản ánh của phóng viên trong quy trình khám và cấp giấy khám sức khỏe tại phòng khám, ông Vinh cho biết: “Tất cả mọi vấn đề khám, cấp giấy khám sức khỏe đều làm theo quy trình. Tôi cũng đã liên tục quán triệt với nhân viên và các bác sĩ. Thực sự mình làm trong này đôi khi các cháu làm… nếu đúng như vậy chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, quán triệt để mà làm tốt hơn”.

Ông Vinh cũng khẳng định sẽ quán triệt đến cùng để không xảy ra những vụ việc phóng viên phản ánh.

Trong khi làm việc với phóng viên, ông Vinh luôn luôn tự cao tự đại khẳng định định là phòng khám có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa lành nghề nhất trong tất cả phòng khám ở địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Trước sự việc bát nháo trong khám và cấp giấy khám sức khỏe của Phòng khám Đa khoa Trung Hà, Sở Y tế TP Hải Phòng cần vào cuộc kiểm tra làm rõ quy trình khám và cấp giấy khám sức khỏe tại cơ sở phòng khám này để tránh những tai tiếng trong dư luận xã hội.

Báo Gia Đình Việt Nam tiếp tục thông tin!


Nhân viên y tế Phòng khám Đa khoa Trung Hà cấp giấy khám sức khỏe "siêu tốc" 

Bình luận