Hải Phòng phong tỏa bệnh viện và một thôn sau ca dương tính SARS-CoV-2

Nam Anh  - Thứ hai, 22/02/2021, 14:44 PM
Sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa một bệnh viện và thôn nơi bệnh nhân ở....

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 21/02/2021, thực hiện chủ trương của Thành phố Hải Phòng về xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 01 mẫu dương tính. Sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Cụ thể là trường hợp chị Đ.T.P. (SN 1995, trú tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hop-khan02

Bệnh viện Giao thông vận tải đã được phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng. Hiện được cách ly y tế tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc tiến hành phong tỏa thôn 4 (xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Cùng với đó, Bệnh viện Giao thông vận tải đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với chị P. để đưa đi cách ly tập trung.

Lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, đến 7h00 ngày 22/02 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà BN đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp.

Bình luận