Hai tháng điều tra kịch tính và diễn biến chú ý vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Gia Hân (tổng hợp)  - Chủ nhật, 21/04/2019, 11:34 AM
Đây là một vụ án phức tạp khi các đối tượng có sự bàn bạc để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, nhiều thông tin ngoài luồng cũng khiến dư luận hoang mang.

 Hai tháng điều tra kịch tính và 9 đối tượng bị bắt giữ 

vet-mau-o-xe-tai-to-uan-khuc-lo-them-nghi-pham-vu-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-165409

Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo) đến chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt nữ sinh Cao Mỹ D.…

Liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh khi đi giao gà tại Điện Biên dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, báo Gia đình Việt Nam điểm lại những diễn biến đáng chú ý trong quá trình điều tra, phá án.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, tại CQĐT, một số bị can khai nhận vào chiều 4-2 (tức chiều 30 Tết), tại phòng khách nhà Bùi Văn Công (44 tuổi, trú tại huyện Điện Biên), nhóm này đã cùng Vì Văn Toán sử dụng ma túy.

Trong cuộc nói chuyện, Toán cho biết mẹ nữ sinh C.M.D (nạn nhân) nợ mình một số tiền và nhờ nhóm của Công tổ chức bắt D., giữ lại ít ngày để gây sức ép, buộc mẹ D. phải trả tiền cho Toán. Toán hứa sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công gật đầu đồng ý.

Thực hiện kế hoạch, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo) đến chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt nữ sinh C.M.D… Tuy nhiên, gia đình nữ sinh C.M.D phủ nhận thông tin quen biết và vay tiền của Vì Văn Toán cũng như nhóm bị can. Họ khẳng định gia đình Toán thuộc diện khó khăn nên không thể có chuyện cho mình vay hàng trăm triệu đồng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, diễn biến sơ bộ của vụ án đã được dựng lên dựa trên lời khai và việc bắt giam 9 bị can.

9-do-i-tu-o-ng-bi-ba-t-giu-trong-vu-nu-sinh-ship-ga-bi-sa-t-ha-i-ta-i-die-n-bie-n-1554006107-width900height600-1453

9 đối tượng bị bắt giữ cho tới thời điểm hiện tại

Theo kế hoạch được lập ra, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn D. mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ cô gái.

Chiều tối hôm đó, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị C.M.D chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, D. bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng D. lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công.

Hành trình phá vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà

Empty

 Thi thể nữ sinh giao gà được phát hiện sáng 7/2

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên bắt Vương Văn Hùng. Ban đầu, Hùng khai gây án một mình. Tuy nhiên, nhiều ngày đấu tranh, nghi phạm khai thêm đồng phạm Bùi Văn Công.

Empty

Cơ quan điều tra khám nghiệm dấu vết trên chiếc xe của Bùi Văn Công tại đây phát hiện nhiều vệt máu

Ngày 17/2, do phát sinh tình tiết mới nên Công an tỉnh Điện Biên cùng VKSND và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khai quật tử thi để khám nghiệm lại.

Empty

Khai quật thi thể nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. phục vụ công tác điều tra

Chiều 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng .

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Vương Văn Hùng về tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Hiếp dâm".

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương về tội "Hiếp dâm".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu - vợ nghi phạm Bùi Văn Công về tội "Che giấu tội phạm". Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại C.M.D. nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra. 

Ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt thêm nghi phạm thứ 9 trong vụ việc – Vì Văn Toán – kẻ được cho là chủ mưu thực sự trong vụ án rung động dư luận nói trên.

Như vậy, sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu và Vì Văn Toán về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

-> Xuất hiện thông tin nợ nghi phạm 300 triệu đồng, mẹ cô gái giao gà ở Điện Biên nói gì?

Xem thêm: Clip khám nghiệm hiện trường chính vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Bình luận