Hàng chục thanh niên sử dụng ma túy trong quán Karaoke

H. Nam  - Thứ năm, 09/04/2020, 14:33 PM
Dù cả xã hội đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID - 19 bùng phát nhưng nhiều nhóm thanh niên vẫn tụ tập để "phê" ma túy, hít "bóng cười"....

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các đội nghiệp vụ Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Công an xã Hòa Nam vừa tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Rubi ở thôn Nam Dương, (xã Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 04 phòng hát trong quán đang hoạt động, trong quán có 24 khách (11 nam, 13 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2,581 gam Ketamin và một số tang vật khác có liên quan và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Bước đầu Công an huyện đã làm rõ quản lý quán hát là Nguyễn Xuân Kiệm (SN 1990, trú tại Đại Nghĩa, Mỹ Đức) đã có hành vi bán trái phép chất ma túy cho khách đến sử dụng và 06 đối tượng khác có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bay-lac02

Nhóm nam nữ tổ chức "tiệc" ma túy trong quán Karaoke bị lực lượng chức năng phát hiện (Ảnh: CA)

>>>Đột kích quán karaoke hàng chục nam nữ biểu hiện “phê” ma túy

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng phát hiện nhóm thanh niên tụ tập đông người tại số nhà 51 ngõ 121 Đông Ngạc.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 11 đối tượng (trong đó có 9 nam, 2 nữ) đang tụ tập trong nhà có biểu hiện sử dụng trái phép ma túy. Công an phường Đông Ngạc đã đưa số đối tượng trên về trụ sở Công an phường để xác minh, làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận đã tụ tập để sử dụng trái phép cần sa. Tiến hành xét nghiệm có 9/11 đối tượng dương tính với ma túy.

Bay-lac03

Nhóm thanh niên tụ tập để sử dụng trái phép chất cần sa (Ảnh: CA)

Không chỉ sử dụng ma túy, một số quán Karaoke còn "phớt lờ" lệnh cấm khi mở tiệc sinh nhật cho khách bằng "bóng cười".

Cụ thể, khoảng 3h45’ sáng 31/3, tổ công tác của Công an xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu tái định cư Bắc Phú Cát đã phát hiện quán karaoke Soul đang hoạt động.

Tiến hành kiểm tra, Công an xã Thạch Hoà phát hiện tại phòng hát tầng 4 có 11 khách (4 nam, 7 nữ) đang hát karaoke và sử dụng “bóng cười”.

Lực lượng Công an đã thu giữ 4 bình kim loại chứa khí N20 và hàng chục vỏ bóng bay đã qua sử dụng. Chủ quán khai nhận do khách có nhu cầu đến tụ tập mở tiệc sinh nhật và hát karaoke, nên đã lén lút cho quán hoạt động dù biết có lệnh tạm dừng hoạt động của Thành phố.

Bay-lac04

Những nam nữ thanh niên cùng những bình "bóng cười" bị lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh: CA)

Theo Công an TP. Hà Nội, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng rà soát địa bàn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như các quán bar, karaoke, vũ trường, massage … yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, bất chấp các quy định này, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vẫn lén lút hoạt động, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, thậm chí các đối tượng còn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, bóng cười ngay tại các quán karaoke.

Nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng Công an Thành phố đã phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận