Hàng loạt bất cập tại KĐT mới Nam Trung Yên, lãnh đạo xí nghiệp quản lý DV&KT đô thị nói gì?

Nhóm PV  - Thứ hai, 11/03/2019, 13:44 PM
Lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị khẳng định nếu phát hiện những sai phạm, tiêu cực của nhân viên sẽ kỷ luật, thậm chí là đuổi việc.

Liên quan đến thông tin phản ánh về hàng loạt những bất cập tại KĐT mới Nam Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của nhiều người. Tại buổi làm việc với PV Báo Gia đình Việt Nam, ông Đinh Anh Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị (Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) cho biết đây không phải lần đầu nhận được thông tin phản ánh về những vấn đề này.

>>>Hàng loạt bất cập tại KĐT mới Nam Trung Yên, cư dân "đứng ngồi không yên"

Theo ông Tuấn, khu nhà này trước đây là khu tái định cư của người dân và xí nghiệp mới tiếp nhận từ năm 2013. Về thông tin phản ánh về tình trạng hàng quán lấn chiếm hành lang, không gian chung của người dân, ông Đinh Anh Tuấn xác nhận là có tình trạng này nhưng cho rằng xí nghiệp hoàn toàn không cho thuê hoặc thu tiền. Ngoài ra, tại các tòa nhà hiện nay không có khu vực tầng hầm hoặc khu để xe riêng nên một số tòa như B10C người dân tự đứng ra tổ chức trông giữ xe và phương tiện.

02

Người dân phản ánh hàng loạt những bất cập tại KĐT mới Nam Trung Yên.

Riêng việc thu tiền phí gửi xe, lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị khẳng định tất cả các xe và phương tiện gửi tại đây đều có biên lai, hóa đơn đầy đủ và thu với mức giá theo quy định. "Đối với các gửi xe theo lượt, xí nghiệp có phát hành vé và thu phí theo mức giá theo quy định của nhà nước", ông Tuấn nói.

03

Bản nội quy khu chung cư do Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị niêm yết tại KĐT Nam Trung Yên.

Theo ông Đinh Anh Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị, phía đơn vị này không bao giờ cho phép việc bảo vệ hoặc nhân viên của xí nghiệp cho gửi xe không phát hành vé và thu tiền sai quy định. Ông Tuấn khẳng định nếu phát hiện trường hợp nhân viên nào vi phạm quy định sẽ có hình thức kỷ luật, thậm chí là đuổi việc.

01

Theo phản ánh tình trạng sân chơi chung tại các tòa nhà tại KĐT mới Nam Trung Yên bị biến thành bãi trông giữ xe diễn ra thường xuyên.

Nói về hướng xử lý những bất cập trong thời gian tới, ông Tuấn cho biết việc này rất phức tạp nên Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị đang tiến hành phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ dân phố thành lập BQT tòa nhà để bàn giao lại cho người dân kiểm tra, giám sát.

04

Hành lang lưu không, sân chơi của các cháu nhỏ bị lấn chiếm cả ngày lẫn đêm, "biến" thành bãi gửi xe ô tô, hàng quán gây ảnh hưởng đến cư dân (Ảnh người dân cung cấp.

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về hàng loạt những bất cập tại KĐT mới Nam Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Cụ thể, theo phản ánh tại khu vực hành lang lưu không, sân chơi của các tòa nhà B10A, B10B, B10C... nơi đây đã bị biến tướng thành nơi bán hàng, quán nước, bãi trông giữ xe không phép gây cản trở việc vui chơi của các cháu nhỏ và không gian chung của cư dân tại đây.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân tại đây cũng bày tỏ sự lo lắng khi cho rằng hệ thống PCCC tại một số tòa nhà hoạt động kém hiệu quả, hệ thống thang máy liên tục gặp sự cố, hỏng hóc làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận