Hàng trăm sinh viên Đại học Y dược Cần Thơ tình nguyện tham gia chống dịch

Trung Phạm  - Thứ hai, 23/03/2020, 07:57 AM
Ngày 22/3, ông Nguyễn Thành Tấn - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết, nhà trường vừa quyết định thành lập Đội sinh viên phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ ngành Y tế thành phố Cần Thơ phòng chống dịch Covid - 19.

Theo đó, lực lượng tình nguyện sẽ được nhà trường phân theo 4 phân đội gồm: Đội tuyên truyền vận động, đội tiêu độc khử trùng, đội lấy mẫu cộng đồng và đội hỗ trợ phòng lab. Các tình nguyện viên trong đội phản ứng nhanh có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo phân đội; báo cáo nhanh định kỳ hàng buổi/ngày về tình hình sinh viên đến lớp, lý do vắng mặt của sinh viên; báo cáo đột xuất thông qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch bệnh của trường khi có tình huống bất thường trong lớp, trường; tham gia xử lý tình huống theo đúng quy định của nhà trường về phòng chống dịch. 

20200322_104855

453 sinh viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ tình nguyện tham gia Đội Phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19.

Những sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện đang là sinh viên năm cuối thuộc khối ngành bác sĩ (y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng và y học cổ truyền và xét nghiệm). Theo danh sách sinh viên đăng ký tình nguyện, nhà trường ban hành quyết định Thành lập Đội sinh viên phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên D.T.A.Thư, ngành y năm 6 chia sẻ niềm háo hức của mình khi được tham gia đội: “Với tâm thế, là sinh viên ngành Y, là một bác sĩ trong tương lai, con đường sau này em sẽ phải tham gia những công tác hỗ trợ ngành y trong công tác phòng chống dịch bệnh, không chỉ là phòng chống dịch Covid - 19. Chính vì vậy, khi em nhận được thông báo từ nhà trường về việc thành lập đội Phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, thì em đã sẵn sàng đăng ký tham gia đội, mặc dù gia đình rất lo lắng nhưng cũng rất ủng hộ cho việc em tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.” 

Ông Nguyễn Thành Tấn – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết, nhà trường đã phát động phong trào tình nguyện tham gia hỗ trợ ngành Y tế Cần Thơ phòng chống dịch Covid -19 trong cán bộ công nhân viên và sinh viên tại trường. Theo đó, hiện có 453 sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ tình nguyện tham gia Đội Phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, và 45 cán bộ nhân viên y bác sĩ tại bệnh viện đăng ký tham gia, sẵn sàng thực hiện lệnh điều động để chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Nhà trường đã gửi báo cáo danh sách các tình nguyện viên trong đội phản ứng nhanh về Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 TP.Cần Thơ. Dự kiến trong tuần sau, nhà trường sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.Cần Thơ tập huấn chuyên môn cho em trong đội phản ứng nhanh về các công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Bình luận