Hàng vạn CĐV Nghệ An đón Công Phượng và đồng đội về "vinh quy bái tổ"

P.V (T/h)  - Thứ tư, 31/01/2018, 09:53 AM
Tối ngày 30/1, hàng vạn cổ động viên Nghệ An đã ra sân bay Vinh, chào đón Công Phượng, Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng về quê sau giải đấu U23 Châu Á

Theo đó, để chuẩn bị cho việc chào đón Công Phượng cùng các đồng đội, ngày 29/1, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn thông báo về việc tổ chức gặp mặt, vinh danh tuyển thủ U23 Việt Nam là người xứ Nghệ.

Ngay trong chiều tối ngày 30/1, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, CLB SLNA cùng đông đảo CĐV xứ Nghệ đã di chuyển ra sân bay Vinh để đón Công Phượng, Phan  Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Bùi Tiến Dũng.

cong-phuong-1

Những đoạn đường chật kín người hâm mộ (Ảnh: báo Nghệ An)

Sau khi đón các "người hùng" từ sân bay, đoàn xe đã chở nhóm cầu thủ diễu hành qua các tuyến phố chính trước khi di chuyển về Quảng trường Hồ Chí Minh để tổ chức lễ báo công và vinh danh.

Video: Hà Đức Chinh được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà Phú Thọ

Ngay từ chiều ngày 30/1, bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt, hàng vạn người hâm mộ đã đổ ra các ngã đường dẫn về sân bay Vinh. Tất cả các tuyến đường này đều bị tác nghẽn khi có hàng nghìn cổ động viên mang theo cờ Tổ quốc đứng chật kín.

cong-phuong-3

Công Phượng, Văn Đức trong vòng vây của người hâm mộ xứ Nghệ (Ảnh: báo Nghệ An)

-> Các tuyển thủ U23 Việt Nam được thực nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Tối ngày 30/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, 4 cầu thủ bóng đá U23 Quốc gia quê Nghệ An đã được vinh danh bao gồm Phạm Xuân Mạnh (22 tuổi), quê huyện Yên Thành, CLB SLNA, Phan Văn Đức (22 tuổi), quê huyện Yên Thành, CLB SLNA, Nguyễn Công Phượng (23 tuổi), quê huyện Đô Lương, CLB HAGL và Nguyễn Văn Hoàng (22 tuổi), quê huyện Tân Kỳ, CLB Sài Gòn.

cong-phuong-4

Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (Ảnh: báo Nghệ An)

cong-phuong-6

Không khí sôi động tại Quảng trường Hồ Chí Minh tối ngày 30/1 (Ảnh: báo Nghệ An)

Trong buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 4 suất quà cho 4 cầu thủ. Mỗi suất quà trị giá 51,3 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp, người hâm mộ đã có nhiều phần quà tặng 4 cầu thủ.

Tại buổi lễ vinh danh, 3 cầu thủ Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng đã giao lưu, hát tặng người hâm mộ tỉnh nhà.

TP. Thanh Hóa tắc nghẽn trong ngày anh em Bùi Tiến Dũng và Văn Đại trở về quê

Bình luận